Các cầu thủ trẻ của tuyển Việt Nam thời gian này đã và đang là tâm điểm chú ý trên mọi diễn đàn, phương tiện truyền thông. Trong đó, chân sút Nguyễn Tiến Linh dường như được chú ý rất nhiều vì trong cả 2 trận đấu gặp tuyển Indonesia và Malaysia của vòng loại 2 World Cup anh chàng đều là người mở tỷ số.

Người hâm mộ ấn tượng về Tiến Linh là chàng cầu thủ cao lớn, khỏe mạnh, điển trai và giỏi kỹ thuật. Anh chàng cũng có lối sống hòa đồng và thân thiện với đồng đội. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng chàng tiền đạo đó lại từng có tuổi thơ khó khăn, thiếu thốn tình cảm của cả bố lẫn mẹ.

Chuyện ít biết về cầu thủ Tiến Linh: Xa phụ huynh từ khi còn bé xíu, ngày gặp lại gọi mẹ bằng "cô" khiến ai nấy đều ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Nguyễn Tiến Linh - người hùng mở bàn cho tuyển Việt Nam trong các trận đấu vừa qua.

Nguyễn Tiến Linh sinh ra ở Hải Dương. Năm lên 2 tuổi, mẹ Tiến Linh đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc còn bố thì chuyển vào Bình Dương làm ăn. Chàng cầu thủ sau đó được ông bà nội mang về nuôi dưỡng. Đến năm 7 tuổi, Tiến Linh được vào sống cùng bố và thời gian ngắn sau cũng được đoàn tụ với mẹ.

Trong một cuộc trò chuyện với kênh Youtube Vlog Minh Hải cách đây khoảng 1 năm, Tiến Linh đã kể lại khoảng thời gian ấu thơ đầy xúc động của mình. Nhớ lại giây phút gặp lại mẹ, Tiến Linh kể rằng anh chàng không nhận ra mẹ. Khi thấy mẹ bước vào, Tiến Linh còn hỏi: "Cô tìm ai?" khiến mẹ ngỡ ngàng. Và sau đó, cũng phải mất khá nhiều ngày Tiến Linh mới có thể gọi cô là mẹ.

Chuyện ít biết về cầu thủ Tiến Linh: Xa phụ huynh từ khi còn bé xíu, ngày gặp lại gọi mẹ bằng "cô" khiến ai nấy đều ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Anh chàng trong một vlog thăm nhà đã kể về tuổi thơ của mình.

"Trong khoảng thời gian gần 10 năm tôi mới được gặp mẹ lần đầu tiên nên hơi khó khăn cho tôi một chút. Thiếu tình thương của mẹ có vô vàn khó khăn. Khi mình vui vẻ không có ai để chia sẻ, mình buồn cũng không có ai tâm sự, cảm giác rất trống vắng.

Từ mẹ với tôi khi gọi ra hơi bị gượng vì trước đó tôi chưa bao giờ gọi. Ngày xưa cũng đâu có công nghệ như bây giờ để nhìn mặt, nói chuyện Facetime với nhau, chỉ có điện thoại bàn. Đến nỗi giọng nói của mẹ tôi còn không thể biết được như thế nào, người mẹ ra sao để mà nhận.

 

Khi mẹ về, tôi đang ngồi ở nhà, mẹ bước vào nhà tôi còn hỏi: “Cô tìm ai?”. Khoảng 2-3 ngày sau tôi mới có thể nói từ mẹ suôn sẻ và nói chuyện nhiều hơn với mẹ”.

Chuyện ít biết về cầu thủ Tiến Linh: Xa phụ huynh từ khi còn bé xíu, ngày gặp lại gọi mẹ bằng "cô" khiến ai nấy đều ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Mẹ của Tiến Linh nói nhiều về con, nhưng ấn tượng nhất là việc cô nhận xét Tiến Linh rất hiếu thảo, ngoan ngoãn.

Có thể nói, hiếm ai trông mặt mà có thể bắt được hình dong, chàng cầu thủ trông mạnh mẽ như thế mà lại có một góc khuất tình cảm gây xúc động đến như vậy. Được biết, hiện tại cuộc sống của gia đình Tiến Linh đã tốt hơn, bố mẹ anh chàng cũng trở về quê nhà Hải Dương để mở quán cà phê.

Mẹ của Tiến Linh cũng nói về con trai, rằng Tiến Linh là chàng trai tuyệt vời, ngoan ngoãn và hiếu thảo. Tình cảm của mẹ dành cho Tiến Linh rất nhiều, mong Tiến Linh sẽ vững bước trên con đường thi đấu chuyên nghiệp. 

Còn Tiến Linh, chàng cầu thủ sinh năm 1997 thì vẫn luôn cống hiến hết mình cho bóng đá nước nhà. Anh chàng từng đoạt danh hiệu "Vua phá lưới U19 Quốc gia" vào năm 2015, cùng U20 Việt Nam dự VCK U20 World Cup 2017, cùng U22 Việt Nam tham dự SEAGame 30 và hiện tại đang cùng đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2022.

Chuyện ít biết về cầu thủ Tiến Linh: Xa phụ huynh từ khi còn bé xíu, ngày gặp lại gọi mẹ bằng "cô" khiến ai nấy đều ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Tiến Linh là một cầu thủ có kỹ thuật tốt và lối sống thân thiện của tuyển Việt Nam.

Những ngày này, tất cả thông tin xoay quanh cuộc sống đời tư của các cầu thủ đều được cư dân mạng lục lại. Với riêng Tiến Linh mà nói, anh chàng thực sự là hình mẫu lý tưởng cả về lối sống lẫn cách chơi bóng trên sân. 

Những 'bóng hồng' trong tình sử của tiền đạo Tiến Linh

Những 'bóng hồng' trong tình sử của tiền đạo Tiến Linh

Trái ngược với sự nghiệp thi đấu thăng hoa ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển quốc gia, tiền đạo Tiến Linh có vẻ lận đận trong đường tình duyên khi các mối tình đề kết thúc chóng vánh.  

Theo Pháp luật và Bạn đọc