Từ nhân viên đến vợ của con trai chủ quán

Nhiều người vẫn thường quan niệm rằng, trong tình yêu, khi lệch tuổi quá nhiều sẽ dẫn tới quan điểm khác biệt của hai thế hệ và hệ quả là cặp đôi không thể bền vững.

Thế nhưng, câu chuyện tình yêu “chú - cháu” của cặp đôi dưới đây lại minh chứng cho điều ngược lại. Cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn của cặp đôi khiến cộng đồng mạng không khỏi ghen tỵ.

chuyện tình chú cháu,cặp đôi xứ Nghệ,tình yêu
Chuyện tình chủ quán - nhân viên chênh nhau 14 tuổi và cái kết ngọt như mía lùi.

Nhân vật chính trong câu chuyện này là Nguyễn Minh Hiền Linh (21 tuổi) và Bùi Đức Hùng (35 tuổi). Cả hai đều sinh sống tại TP Vinh (Nghệ An).

Chồng Linh hơn cô 14 tuổi, là con trai của một chủ quán nhậu. Mối tình của vợ chồng cô cũng bén duyên từ quán nhậu này.

Trước đó, vì cách biệt tuổi tác nên Linh chỉ xem Hùng như một người anh trai, thậm chí còn giới thiệu, mai mối bạn của mình cho anh.

Chia sẻ với Infonet, Hiền Linh cho biết, cô vô tình gặp lại Đức Hùng trong bữa tiệc sinh nhật của một người bạn, cô cảm nắng anh bởi sự tâm lý, trưởng thành và chững chạc. Huyền Linh bắt đầu tìm cách tán “chú”, từ nhắn tin hỏi thăm mỗi ngày cho đến hẹn hò đi chơi. 

Sau một thời gian tìm hiểu, mình càng thích anh nhiều hơn, dù thời điểm đó anh vẫn chưa có tình cảm với mình. Anh là người đàn ông hiền hòa, biết nhường nhịn và hy sinh cho mọi người xung quanh. Đúng chuẩn hình mẫu người yêu của mình”, Hiền Linh cho biết. 

chuyện tình chú cháu,cặp đôi xứ Nghệ,tình yêu
Dù lệch tuổi nhưng hai người trông rất xứng đôi.

Mặc dù thích Đức Hùng nhiều đến vậy nhưng cô nàng chưa bao giờ có suy nghĩ anh và cô có thể đến được với nhau vì mỗi người một chí hướng, anh hướng về cuộc sống gia đình còn cô lại ấp ủ dự định đặt chân đến Đức.

Tuy nhiên, tình cảm cứ thế lớn dần theo năm tháng, “mưa dầm thấm lâu”, Đức Hùng bắt đầu nảy sinh tình cảm với Hiền Linh và ngỏ lời yêu cô. 

Thời điểm đó, cũng vì dịch bệnh nên anh nghỉ việc ở nhà bán cà phê online, sau đó thì mở một quán nhậu. Vì thời gian đầu không thuê được nhân viên nên anh đã nhờ Linh sang rửa bát hộ. 3 ngày cặm cụi rửa bát thì mình bất ngờ được anh tỏ tình”, Linh kể lại.

chuyện tình chú cháu,cặp đôi xứ Nghệ,tình yêu
 
chuyện tình chú cháu,cặp đôi xứ Nghệ,tình yêu
Quyết tâm tán đổ “chú”, Huyền Linh nhận cái kết ngọt ngào khiên nhiều người ghen tị.

Tháng 5/2020, Đức Hùng và Hiền Linh chính thức công khai yêu nhau. Câu chuyện tình yêu “chú - cháu” của cặp đôi khiến bạn bè vô cùng ngưỡng mộ bởi tình cảm ngọt ngàomà hai người dành cho nhau. 

Sự hòa hợp trong tình yêu cũng như quan điểm sống đã khiến Hùng và Linh đưa ra một quyết định bất ngờ là tiến đến hôn nhân chỉ sau 2 tháng chính thức yêu nhau. Tháng 7/2020, họ về chung một nhà trước sự chúc phúc của gia đình và bạn bè. 

“Anh rất tâm lý, mình được chiều như công chúa”

Khi được hỏi có lo ngại về việc chênh lệch tuổi tác quá nhiều trong hôn nhân, Hiền Linh thẳng thắn chia sẻ: “Có thể với nhiều cặp đôi, khoảng cách tuổi tác là vấn đề khá lớn nhưng với vợ chồng mình đơn giản lắm.

Bọn mình có cùng suy nghĩ, đồng quan điểm và chia sẻ những điều về cuộc sống của nhau. Chỉ đơn giản là nếu đã yêu nhau thì nên vì nhau mà lắng nghe và sẻ chia. Khi đã làm được điều đó, chúng ta sẽ hoà hợp với nhau”.

chuyện tình chú cháu,cặp đôi xứ Nghệ,tình yêu
Cặp đôi “chú - cháu” chính thức về chung một nhà.
chuyện tình chú cháu,cặp đôi xứ Nghệ,tình yêu

Bước vào đời sống hôn nhân, cả hai đều dành cho nhau sự tôn trọng và trách nhiệm với gia đình. Hiền Linh cho biết, vợ chồng cô không cần phân công công việc nhà, vì ai cũng có trách nhiệm, “vì nhau mà làm”.

Anh Hùng rất chăm chỉ, chịu khó, dù đi làm về mệt vẫn phụ giúp vợ những công việc nhà. Không những được chồng chiều, Linh cũng hạnh phúc khi khoe mẹ chồng tâm lý, thương mình như con đẻ. 

chuyện tình chú cháu,cặp đôi xứ Nghệ,tình yêu

Nhận được sự yêu thương của chồng và gia đình nhà chồng, Hiền Linh cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Niềm hạnh phúc ấy còn tăng lên gấp bội phần khi tổ ấm nhỏ chào đón một thành viên mới.

“Có con là niềm hạnh phúc lớn lao đối với mình và chắc chắn là trọng trách và trách nhiệm của chúng mình sẽ nặng hơn gấp đôi. Cả hai sẽ cùng nhau cố gắng để nuôi dạy con thật tốt và cho con một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa nhất”, cô vợ trẻ khẳng định. 

Thiên An

ẢNh: NVCC