Hiện nay, tình trạng mất cắp xe vẫn diễn ra khá nhiều và không hiếm gặp phải những trường hợp trên. Cùng với việc bị mất trộm do chủ quan, không trông coi thì cũng có những tình huống hiếm ai có thể ngờ đến rằng vận xui sẽ gọi tên mình. 

Mới đây, mạng xã hội vừa xuất hiện 1 đoạn clip ghi lại khoảnh khắc mất trộm chiếc xe SH trị giá gần 100 triệu đồng. Cụ thể, người phụ nữ đến 1 xe bán thịt quay ven đường và xuống để mua, để xe dưới lòng đường. 

Ít phút sau khi xuống xe, người này đã phải nhận về cái kết "đắng ngắt" vì bị trộm lấy mất. Tên trộm từ phía bên kia đường chạy sang, thấy xe vẫn còn nổ máy đã lên xe phi vội. Trong tích tắc thấy xe của mình bị lấy mất, người phụ nữ chạy theo nhưng bất lực. 

trộm xe,tên trộm,đỗ xe
Người phụ nữ đến quán ven đường mua đồ, để xe dưới lòng đường.
trộm xe,tên trộm,đỗ xe
Tên trộm từ từ tiến lại chiếc xe
trộm xe,tên trộm,đỗ xe
Thấy xe vẫn còn nổ máy đã lên xe phi vội.

trộm xe,tên trộm,đỗ xe

Chủ nhân chiếc xe đứng nhìn trong bất lực
 

Đoạn clip trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ phía cư dân mạng. Phía dưới phần bình luận, nhiều người đã gửi những lời động viên, sẻ chia đến chủ nhân chiếc xe vì chủ quan nên đã để mất tài sản lớn. Bên cạnh đó, một số khác cũng lên án hành vi dựng, đỗ xe dưới lòng đường của người phụ nữ kia. 

Một số cư dân mạng đã để lại những bình luận: 

- Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người, đi chợ búa rẽ ngang dọc vào quán, thậm chí đón con cũng vứt xe ngay giữa đường không cho người khác rẽ vào hay làm bất cứ cái gì. Lần sau cẩn thận hơn nhé! 

- Chia sẻ với chị vì đã để mất xe nhưng việc chị để xe dưới lòng đường như vậy là không được, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông khác. 

- Trách tên trộm đã đành nhưng trách chị gái nhiều hơn. Xe còn nổ máy thế cơ mà, quá chủ quan và bất cẩn!

Hi vọng thông qua tình huống trên, nhiều người đang lơ là trong việc trông xe và ý thức dừng đỗ xe chưa được tốt sẽ lấy đó làm bài học kinh nghiệm. Tránh để rơi phải tình huống mất cắp đáng tiếc. 

Bạch Dương

Clip: MXH