Vụ tai nạn được camera an ninh của nhà dân ven đường ghi lại đã khiến người xem rùng mình. Theo đó, trên đoạn đường qua khu dân cư, một chiếc xe tải đang chạy thì bên trái xuất hiện 2 người phụ nữ đi xe máy muốn vượt lên phía trước. 

Nhưng không may trên đoạn đường đó có một vũng nước khiến đường trở nên trơn trượt, hai người ngồi trên xe máy ngã xuống đường ngay sát chiếc xe tải đang lưu thông. Hai người phụ nữ sau cú ngã đã lồm cồm bò dậy, "hú hồn" thoát nạn ngay cạnh chiếc xe tải cũng vừa kịp phanh lại. Người dân hai bên đường thấy vậy cũng chạy ra hỗ trợ người bị nạn. 

Đoạn clip hiện vẫn đang có sức lan tỏa trên mạng xã hội facebook và tiktok, thu hút hơn 23.000 lượt xem và hàng trăm lượt bình luận của cư dân mạng.

 

"Đây là bài học rất lớn cho người điều khiển xe máy. Nếu như chẳng may có xảy ra huyện gì thì người thiệt thòi nhất là hai người đi xe máy, anh tài công cũng tự nhiên bị oan uổng";

"Các bạn đi xe máy nông nổi quá. Đoạn đường như này cũng dám vượt. Đã có bằng lái chưa nhỉ? Nếu có bằng rồi thì thầy dạy phải thấy phía trước có tín hiệu an toàn mới được vượt mà?";

"Đường nhỏ mà gặp xe to thì tốt nhất cứ đứng lại hẳn một lát rồi hãy đi, không việc gì phải nhanh một phút để chậm cả đời".

Rất may, vụ tai nạn không để lại hậu quả nghiêm trọng song đây cũng là tình huống nguy hiểm cảnh báo cho những người tham gia giao thông. Điều khiển phương tiện tham gia giao thông, nhất là xe máy không nên cố gắng vượt xe lớn như xe tải, xe container khi chưa nhận được tín hiệu nhường đường của xe ô tô, nhất là trong tình huống phía trước có những vật cản ảnh hưởng tới việc điều khiển phương tiện. Hai người trong clip chỉ một chút nữa thôi đã khó thoát khỏi lưỡi hái tử thần. 

Lam Giang