“Trẻ em như búp trên cành” nên cần phải được dạy bảo, uốn nắn từ những ngày còn thơ bé. Chính cách giáo dục của gia đình sẽ là khuôn mẫu, là tấm gương để con trẻ noi theo. Dạy trẻ làm sao để trở thành một người con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội là điều mà bao người hướng đến.

Mới đây, trên mạng xã hội rầm rầm truyền tay nhau một video hơn 2 phút ghi lại cảnh một em bé khoảng chừng 4 tuổi đang “lên lớp” dạy bố với thái độ của một “bà cụ non”.

Nội dung những câu nói của cô bé: “Bố chẳng làm được gì hết. Chỉ suốt ngày nằm chơi game. Mẹ ý suốt ngày gấp quần áo, gấp chăn màn, các kiểu thể loại. Việc nhà thì cứ cho mẹ làm xong rồi nấu ăn, mình ăn thì mình phải tự nấu chứ.

Cứ đi bảo vợ làm, hả. Con cái ở nhà không trông, không chơi với nó, không tắm rửa, không giúp đỡ vợ”.

Những câu từ của bé gái khiến mọi người chắc chắn rằng bé đã nghe thường xuyên đến thuộc lòng như vậy.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải đã thu về gần 300.000 lượt like, 30.000 bình luận và gần 100.000 lượt chia sẻ. Những con số trên đã cho thấy độ “nóng” của đoạn video chỉ có vài phút ấy.

Một số cư dân mạng đã để lại bình luận dưới đoạn video clip:

“Bé con nhà ai mà hiểu biết tình cảm, hạnh phúc đường đời vậy nhỉ. Đẻ con như vậy có thể đẻ năm mười đứa để hưởng phước ơn nghĩa sinh thành, nuôi dưỡng thật là mát cái mặt. Chúc bé mãi xinh đẹp và hiểu biết, chăm ngoan học giỏi nhé".

 

“Bé tí bé tẹo thế kia mà nói liến thoắng, thế kia thì mẹ bé được nhờ rồi".

“Xinh xắn, đáng yêu quá. Con cái nhà ai thế không biết. Sau này chắc chẳng ai dám bắt nạt bé đâu”.

bé gái,cách dạy con,clip hot
"Không nằm chơi game nữa, hộ vợ gấp chăn màn các kiểu"

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen dành cho cô bé thì cũng có không ít bình luận phản đối việc dạy bé cách nói năng “người lớn” như vậy, yêu cầu phải để cho bé học tập và ăn nói đúng với lứa tuổi của mình.

Hay ho gì đâu. Buồn cho cách dạy con. Nó dạy bố nó được thì nó dạy mẹ cũng không khác. Hãy để cho con ngây thơ trong trắng tự hiểu biết theo bản năng thì dễ thương biết mấy”, bạn Nguyễn Thanh chia sẻ.

Hãy dạy con trẻ về cách sống hiếu thảo, có trên có dưới, đầu óc trẻ con còn như tờ giấy trắng, làm clip này thì thấy vui vui nhưng thực sự không có ích cho con trẻ”, bạn Tạ Bình cho hay.

Tuổi thơ hồn nhiên sao nỡ nhồi nhét vào đầu bé những lời nói chanh chua đanh đá hỗn xược như thế...”, bạn Thanh Quang bình luận có phần bức xúc.

Mỗi gia đình đều có cách dạy bảo con cái riêng nhưng hãy dạy con làm sao để con có một tuổi thơ đẹp nhất, hồn nhiên, vô tư đúng như lứa tuổi của các bé.

Bé gái 1 tuổi bị “đè ngửa” để uốn tóc giữa tiết trời lạnh giá

Bé gái 1 tuổi bị “đè ngửa” để uốn tóc giữa tiết trời lạnh giá

Bé gái 1 tuổi kêu khóc thảm thiết khi bị bà cùng hai người thợ làm tóc đè ngửa, xối thuốc uốn tóc lên đầu.

Thiên An