Hôm 18/8, một cô gái sống ở Vũ Hán (Trung Quốc) đã đăng tải đoạn video vạch trần vụ việc một người mẹ dẫn đứa con trai 5 tuổi của bà ta vào nhà vệ sinh nữ trong trung tâm mua sắm, gây ra tình huống xấu hổ dẫn đến tranh cãi giữa hai bên.

Cụ thể, cô gái này cho biết thời điểm đó cô đang ở trong nhà vệ sinh nữ thay đồ. Đang loay hoay cởi quần áo thì bất ngờ nghe thấy giọng của một cậu bé. Quay người lại, cô gái giật mình nhìn thấy một đứa trẻ khoảng 5 tuổi cùng mẹ đi vào.

Cô gái phẫn nộ khi đang thay đồ trong toilet bỗng có cậu bé xông vào, câu nói của người mẹ như

Cô gái rất tức giận vì thấy bé trai cũng đã lớn nhưng người mẹ này không có chút ý thức nào, lại dẫn con vào nhà vệ sinh nữ. Cô gái lớn tiếng trách người mẹ: "Tại sao có nhà vệ sinh riêng cho bố mẹ dắt con vào, chị lại đưa con trai vào đây?".

Người mẹ ban đầu lờ đi nhưng thấy cô gái tiếp tục thể hiện sự bất bình, bà ta ngang ngược trả lời: "Cô lo chuyện của mình đi. Sao tự nhiên vào đây mà thay đồ?".

Câu trả lời của người mẹ càng khiến cho gái tức giận hơn. Cô quát lớn: "Đây là nhà vệ sinh nữ. Tôi có quyền thay đồ ở đây chứ!".

Giữa cô gái và người mẹ này đã xảy ra tranh cãi gay gắt. Cô gái không thể chịu nổi đã đuổi theo hai mẹ con ra ngoài, dùng điện thoại ghi hình lại cuộc khẩu chiến rồi đăng lên mạng. Một lúc sau thấy tình hình căng thẳng, nhân viên siêu thị đã phải ra mặt hòa giải. Hai mẹ con nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Cô gái phẫn nộ khi đang thay đồ trong toilet bỗng có cậu bé xông vào, câu nói của người mẹ như
 

Đoạn video được lan truyền khiến nhiều người bức xúc. Từ trước đến nay, chủ đề mẹ có nên dắt con trai nhỏ vào nhà vệ sinh nữ hay không vẫn luôn được mọi người tranh luận và nhiều chuyên gia cũng đã lên tiếng phân tích vấn đề này.

Giáo sư đại học Bành Hiểu Huy cũng một nhà tình dục học nổi tiếng giải thích, giai đoạn 0-3 tuổi, trẻ vẫn chưa có nhận thức rõ ràng về giới tính. Giai đoạn này trẻ cần được giới thiệu về sự khác biệt về giới tính để có được những khái niệm ban đầu, bố mẹ không nên né tránh.

Trẻ từ 4-6 tuổi sẽ có những thắc mắc sâu hơn, rõ ràng hơn về sự khác nhau giữa bản thân và các bạn khác giới, cũng có nhiều sự tò mò, mong muốn tìm hiểu về giới tính mạnh mẽ hơn. Trẻ trong giai đoạn này cần được cung cấp kiến thức về sự khác nhau giữa nam và nữ, hình thành ý thức về sự riêng tư, những bộ phận nhạy cảm của mình và mọi người cũng như ý thức tự bảo vệ bản thân.

Cô gái phẫn nộ khi đang thay đồ trong toilet bỗng có cậu bé xông vào, câu nói của người mẹ như

Giáo sư Bành cho rằng đôi lúc bố mẹ không tránh được việc phải đưa trẻ vào nhà vệ sinh khác giới. Đây không phải là việc đáng bị lên án, quan trọng nhất vẫn nằm ở cách xử sự của phụ huynh trong các trường hợp nhạy cảm này.

Đầu tiên hết, bố mẹ nên dạy con cách tự che chắn hoặc giúp trẻ che lại bộ phận nhạy cảm nếu cần thiết. Nếu đưa con vào nhà vệ sinh nữ mà người mẹ này chủ động báo trước và có lời xin lỗi người xung quanh thì mọi chuyện sẽ không bị làm ầm ĩ đến thế. Cách ứng xử của người mẹ không chỉ thể hiện một sự giao tiếp lịch sự mà trẻ trở thành bài học tinh tế cho đứa con của mình.

(Nguồn: Toutiao)

Giới siêu giàu Hong Kong tặng con cái hàng triệu USD mừng sinh em bé khoẻ mạnh

Giới siêu giàu Hong Kong tặng con cái hàng triệu USD mừng sinh em bé khoẻ mạnh

Gia đình giàu có ở Hong Kong thường tặng cho các cặp vợ chồng mới sinh con những món quà có giá trị lớn từ tiền mặt, đến vàng, kim cương hay bất động sản đắt đỏ.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn