Thời đi học, nhất là ở cấp 1, cấp 2, có em học sinh nào nghe được cô giáo tặng quà mà không háo hức, vui sướng. Đôi khi chỉ là bịch kẹo chia đều mỗi đứa 1 cái hay sang hơn là ly trà sữa, món quà quê... cũng có thể khiến tụi nhỏ hú hét ầm trời vì hạnh phúc. Nhưng tất nhiên không phải quà nào cũng được chờ đón.

Một clip ở Liêu Ninh, Trung Quốc mới đây đang được chia sẻ liên tục vì quá hài hước. Chỉ trong vòng 60 giây, cảm xúc của mấy chục học sinh đã từ "đỉnh cao" xuống "vực sâu", tất cả vì sự "mập mờ" khó đỡ của cô giáo.

 Cô giáo đem tới 1 hộp quà, còn tiết lộ

Những khuôn mặt háo hức chờ đợi...

Ban đầu cả lớp vốn rất háo hức khi cô giáo đem vào một món quà năm mới, còn khẳng khái khẳng định "chỉ có lớp mình có". Mấy chục cái đầu bắt đầu hoạt động hết công suất, phán đoán đủ thứ hay ho. 

 Cô giáo đem tới 1 hộp quà, còn tiết lộ

Cả lớp đồng loạt lấy tay che mặt.

 

Nhưng thực tế có phải bao giờ cũng đẹp như tưởng tượng hay chiều theo mơ ước. Khoảnh khắc cô giáo mở hộp quà là giây phút hàng chục con tim non tơ như bị ai bóp nghẹt. Thì ra, bí mật phía trong thùng quà là... bài đề thi ôn luyện môn Văn và môn Toán. Cả lớp đồng loạt lấy tay che mặt, có em còn suy sụp tinh thần đến mức ấn nhân trung để khỏi ngất xỉu. Và tất nhiên, mong ước của lũ nhỏ là làm sao để món quà được trả về tận tay người gửi.

 Cô giáo đem tới 1 hộp quà, còn tiết lộ

Có em còn suy sụp tinh thần đến mức ấn nhân trung để khỏi ngất xỉu.

 Cô giáo đem tới 1 hộp quà, còn tiết lộ

Thì ra, bí mật phía trong thùng quà là... bài đề thi ôn luyện môn Văn và môn Toán.

Sau khi được chia sẻ trên mạng, "món quà" năm mới độc đáo này liền nhận được bão like, share từ cộng đồng mạng. Nhiều người không nhịn được cười và mách nước cho các bạn học sinh cách từ chối quà: "Bố mẹ em dạy không nhận quà từ người lạ. Em chân thành gửi trả lại cô món quà"; "Nhanh tay trả lại ngay cô "món quà" để thể hiện mình không phải người ham vật chất"; "Nhìn món quà là thấy một năm mới không an lành rồi đấy".

Học sinh viết về đức tính khiêm tốn, giáo viên đọc tới dòng thứ 2 đã tăng vọt huyết áp!

Học sinh viết về đức tính khiêm tốn, giáo viên đọc tới dòng thứ 2 đã tăng vọt huyết áp!

Lớp 30, 40 em, cỡ chục bài văn bá đạo thế này thì cô có mà lên huyết áp dài dài. 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn