Đoạn clip do camera an ninh trong nhà của một gia đình ở Bạc Liêu ghi lại hình ảnh một em bé cầm bình xịt côn trùng xịt thẳng vào nhóm người đang ngồi trong nhà.

xịt côn trùng,clip hay

Bài đăng với nội dung: "Giải tán côn trùng, giải tán luôn đám đông. Con của mình sợ mình bị muỗi đốt thôi chứ không có gì nha mọi người" đã nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc của cộng đồng facebooker và hơn 500.000 lượt xem trên tiktok. Hiện đoạn clip vẫn đang có sức lan tỏa rất lớn trên mạng xã hội với gần 500 lượt chia sẻ trên nhiều hội nhóm đông thành viên.

Trao đổi với PV Infonet, mẹ bé Su Hào cho biết: Con trai 2 tuổi của chị đang độ tuổi hiếu động, ham học hỏi nên nhìn gì cũng tò mò. Cháu xem clip trên Youtube thấy các chú lính cứu hỏa dùng bình xịt chữa cháy và đeo mặt nạ chống độc nên rất thích. Hôm dó cả nhà đang ngồi chơi cờ tỷ phú trước nhà thì bất ngờ thấy bé đeo mặt nạ và cầm bình xịt côn trùng ra giả làm lính cứu hỏa, xịt luôn vào chỗ gia đình đang ngồi chơi. Cũng rất may là cháu "xịt đúng cách" nên không bị xịt ngược vào mặt và người lớn trong gia đình cũng không bị ảnh hưởng gì.

Mẹ cháu bé cũng chia sẻ thêm, sự việc xảy ra như vậy cũng là do sự bất cẩn của người lớn. Nên ngay sau đó gia đình đã dọn dẹp, cất hết những đồ vật có khả năng gây nguy hiểm cho bé lên cao để đảm bảo an toàn cho bé. Đồng thời cũng "bắt bé khoanh tay lại và nhắc nhở lần sau không được chơi cái đó nữa, vì nó độc và nguy hiểm".

 

Cộng đồng mạng nhiều người hài hước:

"Người ta xịt để khử vi khuẩn thôi mà. Còn bé mà ý thức phòng dịch như vậy là quá tốt rồi";

"Nhìn hành động thuần thục quá. Sau này ăn khỏe lớn nhanh làm lính cứu hỏa nghe con trai"

"Con dễ thương quá, ai bảo cả nhà mải chơi không cho con chơi cùng. Giải tán thôi";

Cũng nhiều người xem clip đây là một bài học cảnh báo các bậc phụ huynh: gia đình có trẻ nhỏ nên để những vật dụng nguy hiểm ở xa tầm tay của trẻ, như dao kéo, bình nước nóng, phích nước, ổ điện... tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Lam Giang