Thật không quá lời khi nói rằng nếu muốn biết bí mật hãy hỏi trẻ, và nếu muốn nghe câu chuyện chân thật nhất hãy đọc bài tập làm văn của học sinh tiểu học.

Mới đây, trên các diễn đàn mạng, một đoạn văn được chia sẻ với tốc độ chóng mặt bởi sự đáng yêu, ngây ngô của bạn học sinh lớp 1.

Với đề bài là “Tả về loại cây gắn liền với kỉ niệm của em”, bạn nhỏ  đã có một cách xử lý bài rất đúng, ngữ pháp không có gì phải chỉnh sửa nhưng có vẻ như nội dung mới chính là điều cộng đồng mạng thích thú.

Nguyên văn bài tập làm văn như sau:

Em thích nhiều loại cây lắm, cây nào cũng khiến em ăn no bụng. Chỉ tiếc là nhà em không trồng cây nào. Và em thích nhất là cây ổi nhà bác Lan hàng xóm vì ngày nào đi học về em cũng leo tường sang hái trộm ăn".

 

Mở đầu, tác giả bài văn thích thú kể rằng: “bản thân thích nhiều loại cây, cây nào cũng khiến mình ăn ngon, ăn đến no bụng". Đọc đến câu cuối cùng, dân mạng nhận về một trận “cười bò” khi hình dung ra hình ảnh một cậu bé lớp 1 rất thích cây ăn quả nhưng nhà lại không trồng cây nào nên đành phải “hái trộm” nhà bác hàng xóm.

Dưới bài viết, nhiều cư dân mạng không giấu nổi cảm xúc bình luận:

- Thế là phi vụ leo tường hái trộm ổi bị bại lộ mất rồi cậu bé ơi! Bác hàng xóm sẽ giận tím mặt đó!

- Ngây ngô đáng yêu quá thể, đọc xong chứ biết ôm bụng cười chứ không nỡ trách mắng luôn đó. Bài văn này xứng đáng được điểm cao vì bạn nhỏ ấy “có sao nói vậy”!

- Đúng là trẻ con thì không biết nói dối, giờ thì bố mẹ đã hiểu tâm tư của con rồi đấy. Hãy trồng cho con một cây ổi giống nhà bác Lan đi thôi!…

 Bạch Dương