Có lẽ tuổi thơ chúng ta có không ít người trải qua cảm giác bị ngỗng đuổi, biết tới sự hung hãn và manh động của những chú ngỗng, loài gia cầm từng được dân gian ví von "trông nhà còn tốt hơn cả chó".

Nếu bạn đã từng được trải nghiệm trò chơi mạo hiểm đó thì chắc chắn bạn sẽ thấu hiểu được những chú ngỗng có độ liều lĩnh và dữ tợn như thế nào. 

Ngỗng là loài có thính giác tốt và chúng sẽ kêu la inh ỏi khi phát hiện kẻ gian đến gần. Và chúng thường rất can đảm khi thấy người lạ, sẵn sàng lăn xả tấn công đối phương nếu nhận thấy bất cứ vấn đề gì. Chúng sẽ dùng chiếc mỏ của mình để mổ vào chân, tay hay bất cứ chỗ nào có thể khiến bạn không dám bén bảng lại gần những con ngỗng đó.

Bạn có thể xem một số tình huống dưới đây để thấy rằng ngỗng đáng sợ như thế nào:

 

Cư dân mạng đã từng phát sốt với đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh em bé 'vắt chân lên cổ' chạy và cầu cứu người lớn khi bị một con ngỗng đuổi theo.

 

Hay đoạn clip ghi lại hình ảnh con ngỗng hung hãn tấn công, rượt đuổi 2 con hổ Belgan "chạy té khói" tại một công viên sinh thái ở Trung Quốc từng được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, khiến người xem bất ngờ, thích thú. Hóa ra 2 chúa sơn lâm tưởng vớ được miếng mồi ngon lại thành ra nạn nhân bị ngỗng tấn công ngược lại.

Chính vì thế, khi một tài khoản facebook chia sẻ lại chùm ảnh có nội dung "Cuối cùng con người cũng đã tìm ra cách để trị những con ngỗng" đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Điều hấp dẫn cộng đồng mạng có lẽ là cái kết với biểu cảm hài hước của chú ngỗng. Khác hẳn với dáng đi khệnh khạng, ngóc cổ cao dương oai lúc mới đầu, bức ảnh cuối là hình ảnh chú ngỗng "te tái" chạy trốn khỏi đối thủ, "loài vốn trước nay luôn e sợ chúng".

ngỗng đuổi
ngỗng đuổi
ngỗng đuổi
ngỗng đuổi
ngỗng đuổi
ngỗng đuổi
ngỗng đuổi
 
ngỗng đuổi
ngỗng đuổi
ngỗng đuổi
ngỗng đuổi
ngỗng đuổi
ngỗng đuổi
ngỗng đuổi
ngỗng đuổi

Chùm ảnh vui này đã thu hút hơn 25.000 lượt bày tỏ cảm xúc và bình luận của cư dân mạng. Phần lớn đều tỏ ra "hả hê" khi có người đã giúp mình trả đũa được "tên ngông cuồng ám ảnh tuổi thơ một thời" của nhiều người. Ai cũng biết rằng đây chỉ là những hình ảnh vui nên đều để lại những bình luận vui vẻ, hài hước dí dỏm nhớ về một thời bị "ngỗng đuổi":

"Trả được thù cho biết bao nhiêu đứa trẻ bị ngỗng cạp, vui quá xá";

"Tuổi thơ ám ảnh khi đi học, chiều nào đi học về đạp xe cũng bị nó dí chạy sút quần";

"Lúc gần 5 tuổi đã từng bị một con ngỗng đực quật cho tím mặt. Sợ tới tận bây giờ luôn";

"Bọn ngỗng này thù dai, không cần biết người lạ hay người nhà, cứ chọc là nó uýnh. Nhà tôi nuôi, tôi chọc có 1 lần mà từ đó về sau cứ thấy mặt tôi là nó đuổi. Cái mỏ nó như cái kìm, bập phát là tím thịt";

"Nhớ hồi bé về quê chơi, đi vào nhà bà có cổng đường hoàng nhưng lần nào cũng phải trèo theo tường bao vào nhà vì không dám đi qua đàn chó ngỗng này, nó vừa đuổi vừa ngoạc cái mồm ra sợ lắm luôn";

"Trước nhà mình nuôi 2 con ngỗng sư tử để trông vườn. Khách cứ gọi là thưa dần vì cái sự đeo bám không mệt mỏi và độ đanh đá ghê gớm của chúng nó. Cho nó ăn thì nó cho vuốt đầu, ăn xong nó lại đuổi người ta bán sống bán chết. Khách sợ ngỗng hơn sợ chó vì chó ít ra không biết bay và xông phi";

"Hả dạ dễ sợ. Vừa lòng lắm. Hồi đó bị ngỗng hàng xóm đuổi không dưới chục lần. Chạy rớt dép mà không dám lại lượm";

"Con nào mà có mào đỏ phía trên ấy, nó hung hăng dễ sợ. Cổ dài, mỏ to, nó mà đuổi thì còn sợ hơn sợ chó. Bị cạp tím một bên hông, thù này giờ mới có người trả hộ, mừng quá"

Lam Giang