anh hùng thầm lặng,quà tặng cuộc sống,chuyện tử tế

Sau cơn mưa, cành cây gãy rơi xuống cản trở các phương tiện đi lại trên 1 cung đường đồi núi quanh co. Camera hành trình của một chiếc ô tô đã ghi lại được hình ảnh một người đàn ông áo vàng đang cặm cụi một mình bê vác, lôi cành cây to vào vệ đường. 


 

anh hùng thầm lặng,quà tặng cuộc sống,chuyện tử tế
anh hùng thầm lặng,quà tặng cuộc sống,chuyện tử tế
Dưới trời nắng gắt đầu mùa hè, tại quận Tân Bình - TP Hồ Chí Minh có một chiếc xe tải làm rơi rất nhiều đất xuống đường phố. Tiếp đó xuất hiện hình ảnh một anh thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ đang cặm cụi một mình dọn chỗ đất rơi vãi đó - dù công việc vệ sinh đường phố không phải của cá nhân anh. 
anh hùng thầm lặng,quà tặng cuộc sống,chuyện tử tế
Hình ảnh một bác thương binh ở Hà Nội dọn rác miệng cống thoát nước dưới trời mưa để phòng mưa ngập đường đã khiến giới trẻ tự vấn lòng mình. 

Những hình ảnh đơn giản vậy nhưng lại khiến nhiều người cảm động bởi không phải ai cũng có tinh thần sẵn sàng làm các việc mà hầu hết coi là "không phải của mình". 

"Một hành động tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa, chúc anh thật nhiều sức khỏe để làm nhiều việc tốt cho đời";

 

"Người Việt Nam là thế mà, hãy nhân rộng những hành động nhỏ mà đẹp này để đẩy lùi những hành động vô ý thức của một số người đi các bạn trẻ ơi";

"Vẫn còn đó những hành động đẹp trong cuộc sống đời thường, hãy phát huy nhiều hơn nữa đi người Việt Nam mến thương ơi";

"Cứ mỗi người góp một việc tốt dù nhỏ thôi cũng góp phần giúp xã hội mình tiến bộ lên nhiều lắm. Hoan hô anh thanh niên lái xe ôm công nghệ, có thể trong lúc dọn đất anh đã bở lỡ những cuốc xe của khách gọi nhưng mong rằng trên đường đời anh sẽ thành công và gặp nhiều người tốt như anh";

"Hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa thật lớn. Có thể với nhiều người đó là hành động bình thường, nhưng khi nhìn thấy điều nhỏ nhặt ấy bạn có sẵn sàng làm như họ hay không, đó mới là vấn đề".

Mong rằng qua những hình ảnh ý nghĩa trên, các bạn trẻ có thể phát huy hơn nữa nguồn năng lượng tích cực của mình, cùng nhau làm những việc tốt đẹp, đóng góp sức mình cho xã hội ngày càng văn minh. Người hùng không phải ở đâu xa!

Tặng bằng khen cho ‘người hùng’ cứu sống 3 em học sinh giữa vùng nước xoáy

Tặng bằng khen cho ‘người hùng’ cứu sống 3 em học sinh giữa vùng nước xoáy

Trước hành động lao vào vùng nước xoáy cứu sống 3 em học sinh, “người hùng” 20 tuổi ở xứ Quảng được đề xuất trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Lam Giang