Theo clip chia sẻ trên mạng xã hội, chiều tối 30/10, tại đường dẫn lên cầu Vĩnh Tuy hướng từ đê Nguyễn Khoái lên, có rất nhiều xe ô tô đã quay đầu, đi lùi ngược chiều trên đường một chiều. Đoạn clip này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng vì hành vi coi thường luật an toàn giao thông của một số tài xế.

quay đầu xe,cầu Vĩnh Tuy

Trao đổi với phóng viên Infonet, anh Nguyễn Văn Hiệp, người ngồi trên xe ô tô có camera hành trình ghi lại vụ việc trên tỏ ra rất bức xúc về hành vi của những tài xế đã bất chấp luật an toàn giao thông.

"Phía trước có một vụ tai nạn liên hoàn nên đường tắc một đoạn khiến các tài xế quay đầu.Thế nhưng tôi đi thẳng qua chỉ mất 30 phút là đã lưu thông bình thường rồi" - anh Hiệp nói.

Theo anh Hiệp, có một thanh niên mặc áo trắng đã đứng ra điều phối hướng dẫn cho một xe ô tô quay đầu, tiếp đó nhiều xe đã đi theo chiếc xe ô tô này. Trong clip có thể thấy hàng dài 5 chiếc xe ô tô nối đuôi nhau quay đầu để đi ngược chiều và 1 chiếc xe sẵn sàng đi lùi để tránh đoạn đường trên cầu bị tắc.

Sau khi xem tình huống giao thông trên, một số cư dân mạng tỏ ra thông cảm cho người phạm luật và cho rằng hành vi quay đầu xe khi tắc đường có thể chấp nhận được. Thậm chí có người còn lên án ngược lại người đã quay clip chia sẻ lên mạng xã hội.

 

Tuy nhiên, phần lớn cộng đồng mạng là những người có ý thức tuân thủ luật an toàn giao thông nên đã bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi vi phạm này:

"Bằng chứng rõ ràng, mong cơ quan chức năng làm nghiêm, xử lý nghiêm những xe vi phạm này để răn đe các tài xế khác. Cứ tắc đường ai cũng quay đầu thế này thì còn đâu sự an toàn tôn nghiêm của luật pháp nữa";

"Đi cứ như đường của riêng họ vậy? Ý thức để đâu, ai cũng bảo thông cảm thì đua nhau quay đầu, đi ngược chiều rồi lúc tai nạn xảy ra có thông cảm cho nhau không?";

"Không thể chấp nhận chuyện đi ngược chiều, chưa kể lại còn quay đầu xe trên cầu nữa. Sai chồng sai rồi".

Tại khoản 4 tại điều 15 Luật Giao thông đường bộ quy định: “Không được quay đầu xe tại phần đường dành cho người đi bộ, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, hầm đường bộ, đường cao tốc, đường bộ giao nhau với đường sắt, đường hẹp, đường dốc hay đoạn đường bị che khuất tầm nhìn”.

Lam Giang

Clip: NVCC