Mới đây, trong 1 hội nhóm mạng xã hội chuyên bàn chuyện tình cảm vừa có 1 bài đăng  về câu chuyện người vợ đem bản kiểm điểm của chồng đi ép plastic. Đi kèm với hình ảnh bản kiểm điểm và dòng chú thích: “Sáng nay, mình đi photo, có chị kia đi vô sau mình, chị đi ép plastic "Bản tự kiểm điểm" của chồng chị. Mình thấy dễ thương nên đăng lên đây, anh chị U40 cả rồi”.

Trong bản kiểm điểm có đoạn viết: “Nay anh viết bản kiểm điểm này để kiểm điểm lại bản thân mình, trong thời gian qua, vì lý do giận vu vơ và dùng những từ thiếu tế nhị làm tổn thương đến người mình yêu.

Việc làm đó khiến em buồn trong thời gian qua. Nay anh đã biết lỗi… Anh xin lỗi và hứa từ nay trở đi sẽ không bao giờ được như thế nữa, sẽ luôn làm em vui và hạnh phúc! I love you”.

bản kiểm điểm,vợ chồng
 Bản kiểm điểm của người chống gây hot trên mạng xã hội.

Bài đăng trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ phía cư dân mạng. Phía dưới phần bình luận, nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú và chia sẻ với anh chồng làm sai đã biết ăn năn, hối lỗi. Đồng thời mong muốn anh sẽ không tái phạm những lỗi đã hứa trong bản kiểm điểm.

bản kiểm điểm,vợ chồng
Anh chồng "xuống nước", viết bản kiểm điểm xin lỗi vợ để giữ gìn hạnh phúc gia đình

Dưới đây là một số bình luận:

Yến Yến: “Nhà phải có nóc cũng như kỷ cương nề nếp. Mai mốt không nói nhiều, chừng 3 bản kiểm điểm thì giải tán nghỉ chơi”.

 

Mai Thao: “Nếu ai đó mà làm như này sau những lần cáu bẩn với mình thì mình cũng thích!”.

Quách Phương: “Câu chuyện nhà này đáng yêu quá. Biết nhận lỗi là tốt, cố gắng lên anh ơi!”.

Khánh Khánh: “Chào bạn, có vẻ bạn đã bắt nạt mình quá nhiều và đối xử với mình vô cùng tệ bạc, mời bạn ngồi viết bản kiểm điểm. Yên tâm tiền giấy mực và tiền ép plastic mình sẽ chi”.

Về phía người đăng bức ảnh trên, bạn Huỳnh Phi tâm sự với Infonet: “Mình cảm thấy câu chuyện khá hài hước, thú vị và vô cùng dễ thương nên đã xin chị ấy chụp và đăng lên mạng xã hội".

Có thể thấy rằng, trong bất cứ mối quan hệ nào, đặc biệt trong cuộc sống hôn nhân thì việc xảy ra những bất đồng quan điểm là chuyện thường. Thế nhưng, dù thế nào thì mỗi chúng ta cũng nên có một cách giải quyết êm đẹp nhất, đôi khi nhún nhường cũng không phải là thất bại.

Thiên An

Ảnh: NVCC