Đoạn clip trích xuất từ camera an ninh ghi lại tình huống trộm cắp xe máy của tên đạo chích.

Theo đó, sự việc xảy ra vào lúc 15h21' ngày 4/7/2021. Tại thời điểm này, một cô gái đã dựng chiếc xe máy Vision màu đỏ mận trước cửa nhà rồi đóng cửa lại. Tuy nhiên, do sơ ý, chủ nhân của chiếc xe đã quên không rút chìa khóa xe.

Lợi dụng sơ hở, tên trộm đã nhanh chóng tiến lại gần, dùng thanh thép chốt cửa lại, rồi ung dung trèo lên xe, mở khóa, nổ ga và phóng xe đi mất. Kẻ xấu chỉ ném lại chiếc áo của cô gái. Động tác của hắn nhanh lẹ, thuần thục cho thấy đây dường như không phải là lần đầu tên trộm ra tay trộm xe.

trộm xe,tài sản,clip hot
Cô gái dựng chiếc xe trước cửa nhà rồi đóng cửa lại, nhưng lại quên không rút chìa khóa xe.

trộm xe,tài sản,clip hot

Tên trộm khóa luôn cửa để chủ xe khó lòng đuổi theo.
trộm xe,tài sản,clip hot
 Tên trộm ngang nhiên lên xe chạy đi.

Đoạn clip đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa phần mọi người đều tỏ ra bức xúc trước sự ngang nhiên trộm cắp của tên trộm, đồng thời thương cảm cho cô gái mất chiếc xe giá trị.

 

Một số người cũng cho rằng, chính sự bất cẩn của cô gái đã khiến tên trộm này được lợi. Chủ nhân của chiếc xe vừa không khóa cổ, khóa càng, lại quên rút chìa khóa, ở trong nhà, đóng cửa... nên tên trộm có cơ hội ngang nhiên trộm xe.

Một số bình luận của cư dân mạng như:

- Trách tên trộm 10 phần thì cũng trách cô gái 8 phần. Không rút chìa luôn thì chịu rồi, như thế thì chẳng khác tặng trộm con xe.

- Bạn phải cẩn thận hơn chứ. Bây giờ hở ra một tí là mất đồ như chơi vậy mà cứ chủ quan.

- Trộm này thì chuyên nghiệp rồi, còn chuẩn bị được cả cái sắt khóa cửa nữa cơ! Chắc là đã theo dõi từ lâu rồi.

Clip trên là lời cảnh tỉnh cho những ai hay phải dựng xe ngoài vỉa hè. Trước khi xuống xe, bạn nên khóa cổ, khóa càng, rút chìa khóa và kiểm tra cẩn thận lại 1 lần trước khi vào bên trong nhà. Đừng vì chút sơ ý mà để mất tài sản giá trị.

Thiên An

Clip: MXH