Camera an ninh nhà dân ven đường đã ghi lại được diễn biến vụ tai nạn xảy ra tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vào ngày 07/11.

Theo clip, tại đoạn đường xuống dốc có hai hàng dài xe cộ ngược chiều đang lưu thông. Từ xa, một chiếc ô tô ben đang xi nhan rẽ phải, theo phía sau là chiếc xe container chở hàng nặng cùng xuống dốc. Do vướng 2 người đi xe máy làn trong cùng nên xe ô tô ben chờ họ vượt qua rồi mới rẽ phải.

Tuy nhiên, chiếc xe container phía sau không dừng xe kịp, tài xế đã đánh lái vào lề đường bên phải tránh húc thẳng đuôi xe ben. Thế nhưng khi phát hiện phía trong có người đi xe máy nên tài xế đã đánh lái ngược trở ra giữa đường.

Hành động này đã khiến đầu xe container va chạm với đuôi xe ben và chiếc xe container làn ngược chiều. Tiếp đó toàn bộ cabin xe container bị kéo đổ sập xuống đường. Chiếc xe này chở hàng nặng theo quán tính tiếp tục trôi đẩy đầu xe vào lề đường bên phải.

Sau vụ tai nạn kinh hoàng, rất may tài xế xe container chỉ bị xây xát nhẹ.

clip tai nạn,clip giao thông
clip tai nạn,clip giao thông

 

Một góc quay khác từ xe đi ngược chiều cho thấy hình ảnh hiện trường sau tai nạn. 

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng làm rõ, tuy nhiên trên mạng xã hội đã nổ ra tranh cãi đúng sai. Nhiều người cho rằng vụ tai nạn xảy ra phần lớn là do lỗi của tài xế xe container:

 

"Hàng nặng, đường dốc... không thể đổ lỗi được. Anh phải tập trung và phán đoán trước mọi tình huống để tránh va chạm chứ";

"Xe công chủ quan rồi. Tưởng xe ben rẽ nhưng không ngờ ông ấy đứng lại nên không xử lý kịp";

"Xem lại clip thấy xe ben xi nhan từ xa rồi. Lỗi này do xe công chủ quan không giữ khoảng cách";

"Thương thì thương thật nhưng vẫn trách tài xế xe công chủ quan và không tập trung".

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng tất cả các phương tiện liên quan tới vụ tai nạn đều tuân thủ đúng luật giao thông đường bộ.

"Cả hai xe không ai có lỗi, lỗi tại gặp nhau không đúng thời điểm và địa điểm mà thôi";

"Xe container đã đi giữ khoảng cách khá xa sau xe tải rồi chứ. Tại xe tải đứng yên chờ xe máy, xe công lại chở hàng nặng xuống dốc muốn phanh có phải phanh được luôn đâu";

"Xe ben vì đợi 2 xe máy đi qua mà không thể rẽ và gần như đứng yên khiến xe công không xử lý kịp khi đang đổ dốc";

"Tội bác xe công quá, cố né mà không được. Thôi thì làm phúc cứu người đi xe máy vậy";

"Nhớ có vụ xe container thấy xe taxi phía trước mà phanh cả trăm mét vẫn không thể dừng lại ngay được không? Đây lại còn đang xuống dốc nữa".

Lam Giang

Clip: MXH