Ai cũng biết Đen Vâu ngoài là rapper còn được mệnh danh "Đen tiên tri". Cứ mỗi mùa thi, nam rapper lại được sĩ tử tín nhiệm, ào ào vào trang Facebook cá nhân đòi dự đoán đề. Chẳng hiểu có duyên thế nào mà đã 3 năm, Đen Vâu liên tục dự đoán trúng đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia. 

Đen Vâu vừa tung MV mới gây sốt, sĩ tử 2k4 chỉ chú ý đến một chi tiết giật mình: Có khi nào chàng Rapper lại "tiên tri" đúng đề Văn lần thứ... tư? - Ảnh 1.

Đen Vâu ngoài là rapper còn được mệnh danh "Đen tiên tri". Cứ mỗi mùa thi, nam rapper lại được sĩ tử tín nhiệm, ào ào vào trang Facebook cá nhân đòi dự đoán đề.

Năm 2019: Đen Vâu ra mắt MV "Hai triệu năm" trước kì thi tốt nghiệp. Nam rapper gây ấn tượng với hình ảnh ngâm mình trong làn nước cho mặn mòi từ da dẻ. => Đề thi năm đó ra bài Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông? (nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường).

Năm 2020: Đen Vâu ra mắt MV "Trời hôm nay nhiều mây cực". Trong đó có cảnh quay duy nhất ngồi trên trực thăng, bay trên bầu trời Vịnh Hạ Long, đuôi máy bay còn có hình lá cờ Việt Nam. => Đề thi năm đó ra bài Đất Nước (tác giả Nguyễn Khoa Điềm).

Năm 2021: Buổi tối 6/7, anh chàng đăng vu vơ 2 câu hát trong bài Trốn Tìm của mình: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng anh không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm". => Đề thi ra bài thơ Sóng (nhà thơ Xuân Quỳnh).

Vì thế mới đây, khi chàng rapper tung MV mới viết về mẹ, sĩ tử 2k4 ngay lập tức sốt xình xịch. Liệu có khi nào Đen Vâu sẽ đoán đúng đề Văn 4 năm liên tiếp?

Đen Vâu vừa tung MV mới gây sốt, sĩ tử 2k4 chỉ chú ý đến một chi tiết giật mình: Có khi nào chàng Rapper lại "tiên tri" đúng đề Văn lần thứ... tư? - Ảnh 2.

Hình ảnh nam ca sĩ đứng lặng giữa biển, hai tay ôm chú cá to và đứng đọc rap trên bờ biển khiến sĩ tử 2k4 "phát sốt".

MV mới có tên: "Mang tiền về cho mẹ" với những trải nghiệm sâu sắc về tình thân. Trong đó, 3 câu được lặp lại là tựa đề của ca khúc: "Mang tiền về cho mẹ. Mang tiền về cho mẹ. Mang tiền về cho mẹ. Đừng mang ưu phiền về cho mẹ" đang gây sốt và được chia sẻ lia lịa trên mạng xã hội. 

Anh viết lời giới thiệu ca khúc trên trang cá nhân: Điều mong mỏi lớn nhất của đa số những người mẹ không phải con mình làm trời làm bể, mà là muốn "chúng nó" bước ra đời tự nuôi sống được bản thân mình. "Mang tiền về cho mẹ" như một lời nhắn nhủ tới gia đình hãy yên tâm về "những đứa trẻ đi xa nhà", có việc làm, có đóng góp.

 

Tuy nhiên, ngoài thưởng thức âm nhạc, sĩ tử 2k4 còn tập trung vào hình ảnh nam ca sĩ đứng lặng giữa biển, hai tay ôm chú cá to và đứng đọc rap trên bờ biển. Một fan 2k4 ngay lập tức bình luận: Mạnh dạn đoán đề thi năm nay: Đoàn thuyền đánh cá hoặc Chiếc thuyền ngoài xa, Người lái đò sông Đà. Đen đã tiên tri thì trật vào đâu được. Thậm chí, có học sinh còn khẳng định chắc nịch: Sau 3 lần nhà tiên tri vũ trụ Đen Vâu đoán trúng đề văn THPTQG thì từ giờ mình sẽ follow và chăm chỉ nghe nhạc của anh và để ý những chi tiết hơn.

Đen Vâu vừa tung MV mới gây sốt, sĩ tử 2k4 chỉ chú ý đến một chi tiết giật mình: Có khi nào chàng Rapper lại "tiên tri" đúng đề Văn lần thứ... tư? - Ảnh 3.
Đen Vâu vừa tung MV mới gây sốt, sĩ tử 2k4 chỉ chú ý đến một chi tiết giật mình: Có khi nào chàng Rapper lại "tiên tri" đúng đề Văn lần thứ... tư? - Ảnh 4.
Đen Vâu vừa tung MV mới gây sốt, sĩ tử 2k4 chỉ chú ý đến một chi tiết giật mình: Có khi nào chàng Rapper lại "tiên tri" đúng đề Văn lần thứ... tư? - Ảnh 5.

Không biết năm nay anh Đen có "trùng hợp" lần nào nữa không, nhưng lời khuyên cho các sĩ tử là: Nhạc Đen Vâu hay, nên nghe để cảm nhận và thư giãn cũng như "thấm" được thông điệp mà nam rapper muốn truyền tải: "Câu chuyện mưu sinh vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Đôi khi mình mải kiếm tiền ngoài đời mà lơ là với gia đình, hãy dành thời gian cho gia đình. 

Nếu các bạn trẻ đang chơi vơi, không biết mục đích sống và làm việc của mình là gì, hãy xem Mang tiền về cho mẹ là một mục đích nhỏ - làm để mang tiền về cho mẹ, sống để mang tiền về cho mẹ". 

Thế nhưng, dù yêu thích Đen Vâu đến đâu thì riêng ôn thi cũng đừng... "học tủ" nhé. Cách học này mang tính rủi ro cao và gây ra hậu quả lớn nếu học sinh đoán sai phần nội dung đề thi. Lúc đó, tủ... đè thì hối không kịp đâu nha. 

Đen Vâu được phong là "nhà tiên tri vũ trụ" khi 3 năm liền đoán trúng đề thi Văn tốt nghiệp THPT

Đen Vâu được phong là "nhà tiên tri vũ trụ" khi 3 năm liền đoán trúng đề thi Văn tốt nghiệp THPT

Đăng 1 dòng trạng thái trên mạng xã hội, không ngờ Đen Vâu lại giúp các sĩ tử có thể "tiên đoán" đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2021.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn