Những cột tín hiệu đèn giao thông luôn luôn được đặt ở vị trí dễ nhìn để điều tiết lưu lượng xe qua lại theo các hướng khác nhau. Thông thường đi kèm với đèn tín hiệu còn có đồng hồ đếm ngược giúp các xe thuận tiện lưu thông.

Tuy nhiên có những cột đèn ở một số vị trí khiến người xem cũng cảm thấy "lú lẫn", "mất phương hướng". 

Đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một chiếc cột đèn tín hiệu giao thông đặt ở ngã tư Sông Công, Thái Nguyên thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Thay vì đứng ở vỉa hè, lề đường sạch sẽ, chiếc cột đèn mọc lên giữa bạt ngàn cây cỏ, núp dưới đám cây dây leo chằng chịt. Toàn bộ phần đèn màu xanh, đỏ, vàng đã bị dây leo che kín, chỉ còn ô đồng hồ đếm ngược phía trên cùng là hiện ra để giúp người đi đường nhìn thấy màu sắc và thời gian để tuân thủ.

clip hay,ATGT

Đoạn clip nhanh chóng lan truyền khắp các nhóm mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn lượt cư dân mạng bình luận. Một số người bình luận vô cùng hài hước:

"Công nghệ xanh hiếm nước nào có thể làm được như vậy lắm nha";

"Thân thiện với thiên nhiên, phủ xanh vậy là tốt mà, cần nhân rộng mô hình này để người đi đường không dám đi nhanh qua các nút giao bởi còn phải nhìn đoán xem đèn màu gì rồi mới đi đó";

"Đúng là xem clip nhìn mãi mới ra, đang lái xe thì nhìn sao nổi nhỉ?".

Không chỉ có biệt tài hóa trang, một số cột đèn giao thông có đồng hồ đếm ngược nhưng lại không theo logic khiến cho mố số người đi đường bị "hớ" vì thói quen chờ đèn đỏ đếm về 0 là nổ máy cho xe chạy.

 

Đây là một chiếc cột đèn ở phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đồng hồ đếm ngược tại đây có 2 vị trí trên thanh ngang và dưới cột thẳng đứng phù hợp cho người dân quan sát từ các góc độ khác nhau. Tuy nhiên, thời gian hiển thị của 2 đồng hồ lại khác nhau khiến người đi đường không biết nên tuân thủ theo chỗ nào.

Còn dưới đây là một đoạn clip ghi lại tình huống xảy ra khi cột đèn tín hiệu giao thông "trên dưới không đồng nhất" khiến người đi đường rơi vào tình huống vi phạm luật giao thông. 

Chiếc xe ô tô màu đỏ khi nhìn trên cột đèn đếm ngược về số 0 đã vội vàng lao xe đi mà không chờ đèn xanh. Trong khi, tín hiệu đèn sau khi đếm về 0 lại tiếp tục đỏ thêm 10 giây nữa mới chuyển màu xanh.

Khoan bàn đến việc chiếc xe ô tô màu đỏ dừng xe quá vạch quy định. Nhưng nếu chiếc xe này bị phạt vì vi phạm không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông thì có đúng không? Đó chính là điều mà cư dân mạng tranh cãi.

"Chưa chuyển đèn màu xanh mà đã di chuyển là sai rồi. Kể cả đèn có đếm đi đếm lại 200 giây màu đỏ thì vẫn phải chờ xanh mới được đi nhé":

"3 xanh thì bỏ 3 đỏ thì chạy. Kinh nghiệm được cánh tài xế đúc kết rồi, cố gắng tuân thủ vừa không vi phạm luật vừa an toàn. Bởi thường những giây cuối cùng này mỗi bên đều tranh thủ nhấn ga, dễ xảy ra tai nạn lắm"; 

"Do lỗi đèn bị chập chờn thôi, bên giao thông vận tải thiếu kiểm tra nên gây ra tình huống trớ trêu này";

Lam Giang; Clip: MXH

Giữa phố Hà Nội, 2 cô gái dừng đèn đỏ bị nhóm đối tượng dàn cảnh móc trộm điện thoại

Giữa phố Hà Nội, 2 cô gái dừng đèn đỏ bị nhóm đối tượng dàn cảnh móc trộm điện thoại

Đoạn clip ghi lại vụ việc nhóm người dàn cảnh để móc túi, trộm điện thoại của cô gái trẻ giữa đường phố Hà Nội khiến cư dân mạng bức xúc.