Các câu hỏi mẹo luôn khiến mọi người hứng thú. Bởi để trả lời đúng thì vốn kiến thức sách vở, xã hội là chưa đủ. Nhiều khi chúng ta phải có trí tưởng tượng phong phú, suy nghĩ vấn đề rộng hơn, theo những khía cạnh bên lề thì mới đoán ra được câu trả lởi chính xác. Thế mới nói, đố mẹo hại não và đôi lúc gây ức chế ra phết. Tuy nhiên, nó lại là cách rất tốt để rèn luyện óc suy nghĩ, trí tưởng tượng.

Một câu hỏi mẹo xuất hiện trên mạng xã hội thời gian gần đây đã đánh bại khá nhiều người. Chỉ vỏn vẹn 2 dòng, với những dữ liệu đơn giản nhưng đảm bảo sau khi đọc câu hỏi này, bạn cũng phải đơ ra một lúc đó. Còn nếu đưa ra được câu trả lời đúng ngay lập tức thì xin chúc mừng, IQ của bạn "không phải dạng vừa đâu".

Ảnh minh họa.

Cụ thể nội dung câu hỏi như sau: "3 người dùng hết 3 xô nước trong 3 này. Hỏi 9 người thì dùng hết bao nhiêu xô nước trong 9 ngày?".

Ngay khi đọc câu hỏi này, nhiều người đã lập tức trả lời là 9 xô. Tất nhiên đây không phải đáp án đúng rồi. Đáp án đúng phải là 27 xô nước. Cách giải như dưới đây:

 

- 3 người dùng hết 3 xô nước trong 3 ngày => 1 người dùng hết 1 xô nước trong 3 ngày

=> 1 người dùng 3 xô nước trong 9 ngày => 9 người dùng hết 27 xô nước trong 9 ngày

Bạn thấy câu hỏi mẹo này như nào? Bạn đã đưa ra được đáp án đúng trong khoảng thời gian bao lâu? Hãy cùng chia sẻ câu hỏi mẹo này đến những người xung quanh nhé.

Câu đố IQ: Một chiếc túi chứa 2 viên sỏi màu đen, làm sao bốc ra viên màu trắng để được xóa nợ?

Câu đố IQ: Một chiếc túi chứa 2 viên sỏi màu đen, làm sao bốc ra viên màu trắng để được xóa nợ?

Trong cuộc sống, hầu hết các vấn đề phức tạp nhất đều có thể giải quyết bằng một giải pháp đơn giản nhất, chỉ cần chúng ta thay đổi cách nghĩ, cách tiếp cận vấn đề và xử lý linh hoạt mà thôi.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn