Những đoạn clip được người dân ghi lại trong quá trình lực lượng CSGT tỉnh Sóc Trăng truy bắt tài xế điều khiển xe container không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát.

Theo TTXVN, khoảng 9h sáng 18/6/2021, tài xế Vũ Đình Đức (sinh năm 1986), ngụ tại huyện Kim Thành (Hải Dương) điều khiển xe đầu kéo có biển kiểm soát  51C-262.09 kéo rơ-moóc biển kiểm soát 60R-002.94 chở theo nhiều cột đèn chiếu sáng chạy hướng Cần Thơ - Bạc Liêu. Tuy nhiên, khi xe qua chốt kiểm dịch tại địa bàn phường 2, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng tài xế đã không chấp hành dừng xe kiểm tra và khai báo y tế mà tông xe thông chốt bỏ chạy sau khi va chạm với xe của lực lượng chức năng đang đi tuần tra kiểm soát theo Quốc lộ 61C.

Tài xế Đức đã ngoan cố điều khiển xe chạy theo Quốc lộ 1A về hướng Bạc Liêu. Khi phát hiện lực lượng chức năng đã lập chốt chặn bắt tại trạm thu phí BOT Bạc Liêu, tài xế đã cho xe vượt qua trạm thu phí rồi quay đầu chạy trở lại về hướng thành phố Sóc Trăng. Trên đường bỏ chạy đã va chạm với một số phương tiện tại trạm thu phí và 2 người đi xe máy trên đường. 

Lực lượng CSGT thị xã Ngã Năm tiến hành đeo bám, truy đuổi và ngăn cản tài xế xe đầu kéo gây thêm tai nạn, đồng thời phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng và các đơn vị chức năng trưng dụng một số phương tiện của người dân để chặn đường tháo chạy của tài xế Đức. 

xe điên ở Sóc Trăng
Ảnh: Zingnews

Khi thấy hàng dài xe ô tô và vật cản phía trước, tài xế xe đầu kéo không chịu dừng lại mà còn điều khiển xe lao thẳng vào các xe đang chặn phía trước khiến những chiếc xe này bị hư hỏng, xe container cũng bị nát hết phần đầu. 

 
xe điên ở Sóc Trăng
Ảnh: PLO

Tài xế Đức đã bị lực lượng chức năng khống chế sau hơn 1 tiếng truy đuổi. Qua test nhanh, cơ quan chức năng phát hiện tài xế Đức dương tính với ma túy đá.

Cộng đồng mạng phẫn nộ vì hành vi coi thường pháp luật, coi thường tính mạng những người tham gia giao thông của tài xế xe container:

"Ngông cuồng, chạy làm sao được mà cứ cố. Làm mấy người thiệt hại tài sản thế kia có đền được không?";

"Cần phải xử lí nghiêm cả chủ xe nữa. Lái xe như thế này mà cũng tuyển rồi giao cho cái xe to tướng ra đường như thế này. Thật khó tưởng tượng";

"Như thế này xác định bỏ nghề thôi chứ ai dám thuê, giao cả đống tài sản cho?"

"Cần phải xử lý thật nghiêm những trường hợp coi thường tính mạng người khác như tài xế này. Còn nương tay là còn có những hậu quả nghiêm trọng khác".

Lam Giang (t/h)