Đoạn clip do camera nhà dân ven đường ghi lại được toàn cảnh vụ tai nạn xảy ra trong những ngày đầu khi trời chuyển mưa rét.

Theo clip, một người điều khiển xe máy, mặc áo mưa 2 mảnh trùm kín 2 cháu nhỏ ngồi phía sau đang lưu thông trên đường. Khi chiếc xe bồn vừa vượt lên phía trước thì đúng lúc cháu bé ngồi phía sau bỗng lộn nhào xuống đường. Rất may người điều khiển xe máy kịp giữ thăng bằng nên cả ba người không bị ngã ra đường. Tuy nhiên, cháu bé ngồi sau cùng bị mặc kẹt vào bánh xe máy cùng với mảnh áo mưa của tài xế.

áo mưa,cuốn vào bánh xe

 Rất đông người đi đường khi chứng kiến vụ việc đã nhanh chóng dừng xe hỗ trợ giải cứu cháu ra gặp nạn. Phải tới khi một người lấy kéo ra để cắt thì mọi người mới đưa được cháu bé gặp nạn thoát khỏi bánh sau xe máy.

Xem đoạn clip thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng nguyên nhân vụ tai nạn là do vạt sau của chiếc áo mưa bị cuốn vào bánh xe. Vì vậy, bên cạnh việc khen ngợi tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ lần nhau của những người đi đường thấy người gặp nạn đã buông vội xe xuống cứu như anh đội mũ bảo hiểm màu xanh. Cộng đồng mạng còn lên tiếng cảnh báo nhau cùng rút kinh nghiệm khi tham gia giao thông trời mưa.

 

Nên chọn những bộ quần áo mưa gọn gàng, những bộ quần áo mưa vừa giúp giữ kín người tránh bị mưa hắt ướt lại vừa điều khiển xe được dễ dàng, không gây cản gió, không làm che khuất tầm nhìn...

Nếu mặc áo mưa 2 mảnh: không nên phủ áo mưa qua tay lái che đèn và móc áo vào gương chiếu hậu. Vì như vậy sẽ gây vướng víu khó điều khiển xe rẽ phải rẽ trái. Hơn nữa nếu gặp gió to sẽ rất nguy hiểm. Nên ngồi đè lên vạt sau của áo mưa tránh gió to hay ô tô đi qua thổi tung vạt áo vướng vào bánh xe gây tai nạn. 

Trong trường hợp chở theo người khác thì nên mỗi người mặc riêng một áo mưa, không nên mặc áo mưa chung. Với trẻ nhỉ cần có đai an toàn.

Và đặc biệt lưu ý khi vì điều kiện bất khả kháng phải tham gia giao thông trong điều kiện thời tiết mưa giông nên điều khiển xe thật chậm, không phanh gấp và giữ khoảng cách an toàn với các xe đi trước, tập trung và làm chủ tay lái. 

Lại thêm một vụ tai nạn vì áo chống nắng, cộng đồng mạng cảnh bảo các 'ninja'

Lại thêm một vụ tai nạn vì áo chống nắng, cộng đồng mạng cảnh bảo các 'ninja'

Lại thêm một đoạn clip nữa đăng trên MXH cảnh báo về nguy cơ tai nạn giao thông vì sử dụng áo chống nắng khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Câu hỏi đặt ra là, khi nào những 'ninza' mới đặt an toàn bản thân hơn việc lo làn da bị cháy nắng?

Lam Giang

Clip: MXH