Đúng dịp nghỉ lễ 30/4, một chàng trai đã up đoạn video clip xếp rubik thành hình lá cờ tổ quốc và bản đồ Việt Nam lên mạng xã hội khiến cư dân mạng trầm trồ thán phục tài năng và ý tưởng của anh. 

rubik,bản đồ Việt Nam

"Quá đỉnh"," Đỉnh của chóp", "Xếp được 1 cái rubik đã khó, đây xếp được hàng trăm cái, quá siêu"...  là những lời khen tặng của cộng đồng mạng dành cho chàng trai Hoàng Minh Thanh.

Chàng trai sinh năm 1995 hiện đang làm trợ lý hình ảnh cho một chuyên gia tài chính. Thế nhưng, ngoài công việc chính thì anh có đam mê với những khối rubik sắc màu từ năm lớp 10. 

Minh Thanh chia sẻ, lúc đầu để xếp được một khối rubik anh phải học kiên trì cả tháng trời, rồi đến khi thành thạo thì niềm đam mê cứ lớn dần. Mới đầu là chơi mỗi loại rubik 1 cái, sau đó, Thanh nảy ra ý tưởng tạo hình những bức tranh từ những khối rubik. 

Anh chàng 9X tính toán sẽ xếp hình bức tranh có chiều rộng 18 khối rubik và cao là 25 khối, vậy là anh đặt mua 500 khối rubik về và bắt đầu xếp hình.

"Số tiền để mua được số lượng rubik khủng như vậy cũng gần bằng 1 tháng lương của mình rồi", Minh Thanh chia sẻ.

 
rubik,bản đồ Việt Nam

Để xếp được 1 khối rubik mất trung bình tầm 25-30 giây, vậy mà chàng trai trẻ Minh Thanh đã đầu tư thời gian để tạo hình bản đồ Việt Nam có đầy đủ cả 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

"Đây là tác phẩm đầu tay của mình, thể hiện tình yêu với Tổ quốc. Mình muốn cống hiến một chút gì đó để có thể tuyên truyền, cũng như là thu hút nhiều bạn trẻ hơn biết đến những điều liên quan chủ quyền và tinh thần dân tộc" - Minh Thanh nói.

Gần đây, Minh Thanh đã xếp hình lá cờ tổ quốc, chân dung nhân vật, tuyên truyền phòng chống dịch Covid... thu hút hàng trăm nghìn lượt yêu thích của cộng đồng mạng trên facebook, tiktok.

Chàng trai 9x cảm thấy rất vui và hào hứng khi tác phẩm của mình thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Anh ấp ủ sắp tới ngày 19/5, kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ, sẽ xếp một bức hình chân dung của Bác thật đẹp. 

Minh Thanh "Pikachu" chia sẻ bí kíp cho những bạn trẻ mới làm quen với rubik: "Hãy tập luyện hàng ngày, trăm hay không bằng tay quen. Và hãy học thêm nhiều công thức khác nhau để có thể sáng tạo ra nhiều bức hình. Chỉ cần có đam mê, chắc chắn bạn sẽ thành công".

Lam Giang

Ảnh: NVCC