Theo clip về vụ cháy tại Lĩnh Nam, khi cột khói đen bốc lên nghi ngút tại cửa hàng đồ điện gia dụng, lực lượng cứu hỏa đang tìm cách dập lửa và giải cứu  2 cụ già gần 90 tuổi (là bố mẹ của chủ nhà) và 2 cháu nhỏ (là con của chủ nhà) bị mắc kẹt trên tầng 2 ra ngoài an toàn, thì bên ngoài, rất đông người dân đã tới đứng kín lối đi, tạo thành một dây chuyền vận chuyển đồ từ cửa hàng bị cháy ra tập kết tại một điểm an toàn.

clip hay
Hình ảnh cắt từ clip

Mỗi người một tay giúp đỡ chủ nhà bê những cuộn dây điện, hộp đồ... xếp gọn gàng bên kia đường tránh xa "bà hỏa".

Clip chỉ 17 giây nhưng đủ để truyền đi thông điệp về tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau khi họa nạn của những người dân nơi đô thị sầm uất, quanh năm mải miết buôn bán mưu sinh.

Xem những hình ảnh này, hàng chục nghìn dân mạng đã bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ, ai nấy đều cảm thấy ấm lòng vì tình người.

Một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

 

"Chia buồn với bác chủ nhà. Thấy ấm lòng khi mọi người giúp nhau lúc hoạn nạn";

"Lúc hoạn nạn mới thấm thía được câu bán anh em xa mua láng giềng gần. Mong rằng những hình ảnh đẹp này sẽ lan tỏa mãi";

"Chia buồn với các gia đình bị cháy. Cảm ơn tất cả mọi người đã chung tay giúp đỡ hiện trường lúc đó";

"Đó là 1 tình cảm rất trân quý. Cảm ơn tất cả anh chị em";

"Thật sự biết ơn mọi người. Không có mọi người thì không biết chuyện gì xảy ra với gia đình em nữa ạ" - chủ của ngôi nhà bị cháy đã bày tỏ sự biết ơn tới tất cả những người đã chung tay giúp đỡ gia đình mình khi không may gặp hỏa hoạn.

Đoạn clip ý nghĩa trên hiện vẫn đang lan tỏa trên các nền tảng mạng xã hội.

Lam Giang; Clip: MXH

Tài xế 'xử đẹp' người ăn vạ khiến dân mạng cười rớt hàm

Tài xế 'xử đẹp' người ăn vạ khiến dân mạng cười rớt hàm

Những tình huống tài xế gặp phải khi tham gia giao thông không chỉ là va chạm với người và phương tiện khác mà đôi khi còn lâm vào tình huống oái oăm, đi không được đứng lại không xong như trong những clip dưới đây.