Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện đáng yêu của hai cô giáo trẻ ở Hà Nội.

Theo đó, tài khoản có tên Nghiêm Hoàng Thúy An đã đăng tải hình ảnh chiếc phong bì có ghi lời “tuyên thệ” của mình và người bạn trong việc tiết kiệm. Chiếc phong bì này cũng sẽ là nơi cả hai cất giữ số tiền mà bản thân dành dụm mỗi ngày. 

Cụ thể, trên chiếc phong bì có ghi: 

“Lớp B4

Tôi Nguyễn Thị Mỹ Linh và Nghiêm Hoàng Thúy An xin hứa không mua sắm đồ dùng cá nhân, đồ ăn nước uống phục vụ bản thân. Quyết tâm tiết kiệm tiền để hết tháng 11 chúng tôi có thể mua điện thoại và laptop”. 

Phía cuối phong bì, hai cô giáo trẻ không quên ký họ tên như một lời khẳng định chắc nịch sẽ hoàn thành nhiệm vụ tiết kiệm này.

cô giáo mầm non,tiết kiệm
Lời ‘tuyên thệ’ ghi trên phong bì của 2 cô giáo mầm non khiến dân tình cười nghiêng ngả

Được biết, lời “tuyên thệ” này được viết khi 2 cô Mỹ Linh và Thuý An khi đang làm chủ nhiệm lớp B4, trường Mầm non Thanh Xuân Trung, Hà Nội. 

cô giáo mầm non,tiết kiệm
Cô giáo Mỹ Linh - Thuý An
 

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về nhiều tương tác của cộng đồng mạng. Ai nấy đều phải bật cười trước sự đáng yêu, hài hước của hai cô giáo trẻ.

Một số người khác còn cho rằng, thay vì hứa miệng hoặc tiết kiệm một mình thì việc tìm “cạ cứng” cùng nhau thực hiện và viết lời hứa ra giấy sẽ giúp chúng ta có thêm động lực và cố gắng hoàn thành hơn. 

Một số bình luận của cộng đồng mạng: 

- Đáng yêu quá. Thế hai cô đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền rồi!

- Ối, chắc giờ này, điện thoại với laptop ở trong bụng hết rồi!

- Hai cô giáo thật hài hước và dí dỏm. Mặn mòi và đáng yêu ghê!

- Đúng là muốn tiết kiệm phải có cạ thì mới cùng nhau cố gắng được.

Bạch Dương

Ảnh: NVCC