Đoạn clip về xe tải chở hàng cồng kềnh trên đường phố đang lan truyền trên mạng xã hội.

Theo clip, trên đường có dải phân cách cứng, có phân chia làn đường giữa ô tô và xe máy, một chiếc xe tải đi phía trước xe có camerra hành trình chở theo những bao tải hàng màu xanh đang di chuyển sát dải phân cách. Khi sắp đi tới nút giao, xe ô tô bấm hồi còi dài cảnh báo người đi đường và giảm tốc độ xe.

Lúc này mọi người mới phát hiện ở phía trên thùng xe tải đang có một tấm tôn loại dùng để lợp mái nhà nằm xoay ngang, vuông góc với thùng xe tải, bên trên được chặn giữ bằng bao tải hàng màu xanh. Tấm tôn vừa di chuyển cùng xe tải vừa vẫy vẫy theo nhịp nhìn rất chênh vênh và nguy hiểm.

Khi tài xế rà phanh để chiếc xe tải đi chậm lại chuẩn bị qua nút giao, do quán tính nên tấm tôn từ trên thùng xe đã trượt xuống đường. Bao tải hàng màu xanh chặn bên trên cũng theo đó trượt theo tấm tôn như cầu trượt.

Sau đó tài xế xe tải nhanh chóng chạy xuống nhặt bao tải hàng đưa về phía đầu xe, nhấc tấm tôn cho gọn vào lề đường để các phương tiện đi qua.

Rất may vụ việc không có tai nạn thương vong về người và tài sản nhưng những người chứng kiến và cả tài xế chắc chắn thu được bài học lớn khi tham gia giao thông.

clip hay,ATGT
clip hay,ATGT
 
clip hay,ATGT
Hình ảnh cắt từ clip

Cộng đồng mạng đồng loạt bày tỏ sự phẫn nộ khi xem đoạn clip trên. Nhiều người cho rằng tài xế xe tải chở hàng ẩu này cần phải chịu hình phạt thích đáng:

"Tài xế cứ nghĩ là mình đang lái xe trâu nên không cần ràng buộc đó mà. Tấm tôn mà xem như tờ giấy vậy";

"Này phải đưa clip cho công an xử phạt nghiêm chứ nguy hiểm cho người đi đường";

"Đưa video này lên cho công an phạt nặng đi để người khác noi theo chứ coi nhẹ tính mạng người khác quá";

"Sao liều vậy, không coi tính mạng người đi đường ra gì, nên tước bằng lái vĩnh viễn";

"Làm ăn tắc trách, coi thường sự nguy hiểm cũng như tính mạng người khác. Đến khi có chuyện thì lại mong được khoan hồng".

Lam Giang; Clip: MXH

Thanh niên đang nhắn tin trước nhà, hung thần lao tới như cơn lốc và cái kết đứng tim

Thanh niên đang nhắn tin trước nhà, hung thần lao tới như cơn lốc và cái kết đứng tim

Có những tình huống xảy ra sẽ khiến nhiều người tin rằng câu nói "số đen thì đứng im không làm gì cũng gặp nạn" quả thật đáng suy ngẫm!