Đoạn clip do camera an ninh tại một cửa hàng tạp hóa ghi lại vụ cướp xảy ra vào lúc 19h19 ngày 18/4 tại thị xã Tân Uyên, Bình Dương. 

Theo clip, có 2 thanh niên đầu đội mũ bảo hiểm đi xe máy tới cửa hàng tạp hóa. Một thanh niên mặc áo đen ngồi trên xe máy ở cửa quán, còn thanh niên đội mũ màu đỏ đi vào cửa hàng hỏi mua đồ. Sau khi đưa tiền, thanh niên này giả vờ hỏi mua các món đồ khác để đánh lạc hướng chủ quán.

xe,cướp giật
Hình ảnh cắt từ clip

Nữ chủ quán sau khi lấy tiền trả lại và đang mải trả lời vị khách thì anh ta nhanh chóng đưa tay túm lấy chiếc dây chuyền trên cổ bà chủ giật mạnh khiến bà ngã ra quầy hàng, sau đó nhảy lên xe đồng bọn đang chờ sẵn tẩu thoát. Quá bất ngờ nữ chủ nhà không kịp phòng bị gì, chỉ biết cố gắng chạy đuổi theo hô cướp cướp.

Hành vi manh động của hai thanh niên dám cướp của ngay trong quán của chủ nhà khiến cư dân mạng bất bình. Mọi người nhắc nhau nên cẩn thận khi mang đồ trang sức cũng như cần hết sức cảnh giác khi bán hàng quán.

"Giữa phố xá đông đúc mà dám manh động vậy. Gần đây càng ngày càng nhiều. Đi làm về trễ cũng sợ quá"

 

"Sao thanh niên to khỏe không đi làm kiếm tiền mà lại cướp giật thế này"

"Những thành phần như thế này bắt được cần phải cho đi cải tạo chung thân luôn để biết được giá trị đồng tiền kiếm được bằng sức lao động của mình nó có giá trị thế nào";

"Trước mình đang đi đường cũng bị nó giật mất sợi dây chuyền. Giờ riết rồi chả biết đeo trang sức ở đâu mới an toàn nữa, không lẽ đi ngủ mới đeo";

"Khổ thân bà chủ quán bán chả được bao nhiêu, bị kéo sứt cổ lại đổ vỡ đồ thế kia, không biết có hiệp sĩ nào ở ngoài bắt được bọn này chưa nhỉ";

Lam Giang

Clip: MXH, HAI SOS

Anh tài xế Thái Nguyên giúp đỡ cặp vợ chồng chở theo con nhỏ mệt rã rời khi vượt gần 400km dưới mưa rét

Anh tài xế Thái Nguyên giúp đỡ cặp vợ chồng chở theo con nhỏ mệt rã rời khi vượt gần 400km dưới mưa rét

Clip ghi lại hành động ấm áp tình người của tài xế Quang Sao đã thu hút hàng triệu người trên mạng xã hội. Anh nói với Infonet: "Hành động nhỏ hằng ngày mà có gì đâu, ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ làm vậy thôi".