Một đoạn clip do anh Nguyễn Quốc Đạt, một người lái xe cứu thương chuyên chở bệnh nhân nghèo miễn phí ở Quy Nhơn chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến cho cộng đồng mạng cảm kích.

Chia sẻ với phóng viên Infonet anh Đạt cho biết, vào khoảng 16h15' chiều 20/5 tại cao tốc Long Thành - Dầu Giây, phía trước đang có một vụ tai nạn giữa xe container và xe con BMW dẫn tới tắc một đoạn đường khá dài, cản trở tới quá trình đưa bệnh nhân xuống cấp cứu tại TP. HCM. 

Thấy tắc đường, tài xế xe cứu thương đã bật còi lên, ngay khi đó hàng dài các tài xế liền đánh lái dạt xe sang hai bên đường để nhường đường cho xe cứu thương. Có tài xế không để ý, chưa kịp nhường đường thì liền được bác tài xế xe bên cạnh nhắc nhở giúp đỡ ngay.

Những hành động nhỏ như vậy nhưng lại vô cùng có ý nghĩa, nhất là đối với những chiếc xe cấp cứu, bởi trên đó là người bệnh đang giành giật sự sống từng phút một với tử thần.

Anh Đạt chia sẻ, trong quá trình lái xe miễn phí cho bệnh nhân nghèo, anh đã vài lần được nhường đường như vậy, rất cảm kích bởi "một chặng đường tắc dài mấy kilomet, nhờ có các bác tài hỗ trợ nhường đường mà anh vượt qua chỉ tầm 7-8 phút".

xe cấp cứu,xe cứu thương,nhường đường xe ưu tiên
Đoạn clip thu hút hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và bình luận của cư dân mạng

Cư dân mạng bày tỏ sự cảm kích khi xem đoạn clip này:

"Xem clip này xúc động quá, nhưng mình ám ảnh tiếng còi cứu thương vô cùng vì anh mình cũng đã nằm trên chiếc xe này và mất trên xe khi bệnh viện không thể điều trị… Cầu mong những người không may phải nằm trên chiếc xe đó sẽ luôn kịp thời được cứu chữa nhờ tấm lòng của mọi người tham gia giao thông";

"Tuyệt vời. Mong những hình ảnh như thế này sẽ trở thành điều bình thường ở mọi miền tổ quốc";

"Đúng vậy, ý thức cứu người như cứu hoả, đáng trân trọng và học hỏi! Cầu mong mọi người bình an";

 

"Hình ảnh đẹp quá, bên mình khổ làn đường hơi bé nên các xe ép sát lề rồi nhiều đoạn không đủ chỗ lọt qua";

"Một hành động rất văn minh, rất đẹp và ấm tình người";

"Chỉ 1 hành động là bật xi nhan tấp vô lề thôi mà cảm thấy ấm lòng. Chúc anh tài xế thật nhiều sức khỏe vạn dặm bình an trên mọi nẻo đường";

xe cấp cứu,xe cứu thương,nhường đường xe ưu tiên
xe cấp cứu,xe cứu thương,nhường đường xe ưu tiên
xe cấp cứu,xe cứu thương,nhường đường xe ưu tiên
Đội xe cứu thương 0 đồng - biệt đội SOS thành phố Quy Nhơn, chuyên hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân nghèo miễn phí. 

Anh Đạt chia sẻ thêm, đội của anh đã thực hiện nhiều chuyến đi, chuyển viện miễn phí tại thành phố Quy Nhơn và Bình Định. Đối với người có hoàn cảnh khó khăn, sau khi nhận hồ sơ sẽ nhanh chóng xác minh qua chính quyền sở tại, thời gian xác minh rất nhanh chỉ tầm 5 phút. Ngoài vận chuyển bệnh nhân miễn phí, đội còn hỗ trợ một phần tiền điều trị cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Mong rằng qua những chia sẻ từ anh Đạt, nhiều người se có ý thức hơn khi tham gia giao thông, nhường đường cho xe ưu tiên. 

Để những chuyến xe thiện nguyện ấy thật sự về đích thành công, rất mong nhận được sự đồng lòng ủng hộ của người dân từ việc đơn giản nhất đó là nhường đường mỗi khi thấy xe cứu thương đi qua. Thay đổi ý thức tham gia giao thông từ việc đơn giản nhất.

Xe tải cản đường xe cứu thương 7km: Tài xế bị tước bằng lái 2 tháng, phạt 4 triệu đồng

Xe tải cản đường xe cứu thương 7km: Tài xế bị tước bằng lái 2 tháng, phạt 4 triệu đồng

Lái xe tải Vi Mạnh H. đã thừa nhận hành vi vi phạm không chịu nhường đường cho cứu thương và bị cơ quan công an xử phạt 4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Lam Giang