Ngày 26/4, fanpage hơn 2 triệu thành viên của Nghệ An đã đăng tải hai bức ảnh về chiến sĩ cảnh sát giao thông giúp dân giữa đường.

Theo đó, một người đàn ông chở bao tải lạc từ huyện Hưng Nguyên, qua cầu vượt Cửa Nam thì bao tải bị rách nên lạc rơi vãi tung toé ra giữa đường.

Lúc đó, một chiến sĩ cảnh sát giao thông và hai người đi đường khác đã tiến tới giúp đỡ người đàn ông này. Hình ảnh trên đã được một người chụp và đăng lên mạng xã hội.

CSGT giúp dân
Vị CSGT cầm chổi ra giúp dân gom lạc. Ảnh: fanpage Nghệ An.
 

Tối cùng ngày, anh Nguyễn Đại (người chở lạc bị đổ giữa đường) đã gửi lời nhắn trên trang fanpge: “Em cảm ơn hai bác và chú công an đã giúp em hốt lạc giữa trời nắng nóng”.

Không ít "bà con online" đã bày tỏ sự cảm kích với cử chỉ đẹp của đồng chí cảnh sát giao thông: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; “Hình ảnh rất nhân văn”, “Cảm ơn tấm lòng vàng của chú công an”...

“Ra đường không muốn bị phạt thì cứ tuân thủ quy tắc giao thông đi. Nhiệm vụ chính của cảnh sát giao thông vẫn là giữ trật tự an toàn giao thông mà”, bạn trẻ Nguyễn Phương Thảo chia sẻ ý kiến trước việc một số thành viên phàn nàn hay CSGT xử phạt.

Hành động của chiến sĩ CSGT tuy nhỏ nhưng đã để lại nhiều thiện cảm trong lòng người dân đối với Công an tỉnh Nghệ An.

Lam Giang