Học sinh tiểu học là độ tuổi hồn nhiên và ngây thơ nhất. Vì thế nhiều bạn nhỏ đã sáng tạo ra những bài văn “bá đạo” khiến người đọc được trận “dở khóc dở cười”. 

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bài văn của một em học sinh tlớp 2 kể về đàn gà trống khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú.

Theo đó, đáp ứng đề bài tập “kể về con vật mà em yêu thích”, bạn học sinh này đã kể về đàn gà trống của gia đình. Dưới sự quan sát của mình, bạn nhỏ đã tả đàn gà vô cùng tỉ mỉ và sinh động. Tuy nhiên, một số chi tiết hơi quá đà như gà "nặng tầm nửa yến", “tâm sự với gà”... của tác giả nhí khiến người đọc phải bật cười. 

bài văn hài hước,học sinh tiểu học
bài văn hài hước,học sinh tiểu học
Học sinh lớp 2 kể về đàn gà trống

Nguyên văn bài văn này như sau: 

“Nhà em nuôi một đàn gà trống. Cứ 4 giờ sáng, 30 chú gà thi nhau nói kéo cả làng em dậy. Đàn gà được mẹ đem từ nhà bà ngoại về nuôi trong kỳ nghỉ hè vừa rồi. Khi mới đem về gà như cục bông màu vàng vậy mà chỉ sau 2 tháng chú đã nặng tầm gần nửa yến với dáng đi ưỡn ngực trông rất là oai phong chẳng sợ 1 ai. 

 

Những chú gà trống có cái đầu nho nhỏ với đôi mắt chỉ bé bằng hạt chanh nhưng rất sáng và long lanh. Chân của chú rất chắc khỏe với những chiếc móng và cựa sắc nhọn. Mỗi lúc rảnh rỗi, em lại ra tâm sự với gà, thỉnh thoảng chắc gà không hiểu chuyện nên mổ em rất đau. Dẫu vậy, em không hề giận gà. 

Em xem các chú gà như đàn em thơ của mình. Luôn bảo vệ để không ai bắt nạt các em”.

Ngay khi tác phẩm này được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được nhiều chú ý từ dân mạng. Đa số ý kiến dành lời khen cho sự chân thực, hồn nhiên và không kém phần hài hước của bạn nhỏ này.

Bên cạnh đó, một số người khác còn xuýt xoa trước văn phong mượt mà, chữ viết sạch và cách sử dụng từ ngữ của học sinh 7 tuổi này.

Hiếm có học sinh tiểu học nào mà cách viết mượt mà thế này lắm, đọc mà cuốn ghê”; “Kể rất chi tiết, còn hứa bảo vệ đàn gà nữa chứ. Đáng yêu ghê”; “Vừa buồn cười vừa dễ thương. Xứng đáng 10 điểm”; “Bạn này phải có nhiều kỷ niệm với đàn gà lắm, mới có thể miêu tả về chúng tường tận như này”... là một số bình luận của cộng đồng mạng. 

Bài văn tả mẹ thay đổi hình tượng nhanh như chong chóng, phụ huynh đọc xong chỉ biết ‘giận tím người’!

Bài văn tả mẹ thay đổi hình tượng nhanh như chong chóng, phụ huynh đọc xong chỉ biết ‘giận tím người’!

Dưới cái nhìn của em học sinh tiểu học này, người mẹ hiện lên vừa như “sư tử Hà Đông” lại vừa như “cô Tiên trong truyện cổ tích”.  

Bạch Dương