Tập làm văn là một trong những bài học quan trọng nhất của học sinh cấp 1. Thông thường, giáo viên sẽ yêu cầu các bạn học sinh miêu tả những điều thân thuộc với mình như: ông bà, cha mẹ, anh chị em, trường học, con vật nuôi, cây cối,...

Bên cạnh những bài văn được các bé viết theo lối chỉ dẫn, khuôn mẫu tư duy của người lớn thì lại có những bài văn rẽ sang những hướng đi khác mà không ai ngờ tới được. Điển hình như bài văn tả anh của một bạn học sinh tiểu học dưới đây đã khiến cho rất nhiều người phải “đứng hình" mất 5 giây.

Cụ thể, bài văn tả anh như sau: “Nhà em có một người anh tên là Tú. Anh em hay ngủ dậy muộn. Anh em ăn nhiều lắm có khi còn tranh đồ ăn của em. Suốt ngày sai em đi làm cái này cái kia. Mặc dù em không thích lắm nhưng vì anh đẹp trai nên em bỏ qua”.

học sinh tiểu học,tập làm văn,bài văn hài hước
Câu chốt đúng kiểu vừa đánh vừa xoa khiến dân mạng cười như nắc nẻ.
 

Sau khi giới thiệu tên anh trai, bạn học sinh nhiệt tình “bóc phốt” anh mình với đủ thói hư như “ngủ dậy muộn”, "ăn tranh cả đồ ăn của em" rồi còn sai vặt em liên tục. Tưởng chừng như mọi bức xúc đều được bé đổ hết vào bài văn tả anh.

Thế nhưng khi đọc đến câu cuối cùng thì mọi người mới bật ngửa vì khả năng chuyển hướng của học sinh này khi đưa ra lý do vì anh đẹp trai nên tất cả đều có thể bỏ qua hết. 

Ngay dưới bài đăng có rất nhiều bình luận hài hước cho rằng bạn nhỏ này còn bé xíu đã biết lựa lời nói cho anh vừa lòng. Mặc dù "bóc phốt" anh trai không trượt câu nào nhưng chẳng ai có thể giận được.

Bài văn tả con vật 'thật như đếm' của học sinh tiểu học khiến cô giáo cũng phải 'á khẩu'

Bài văn tả con vật 'thật như đếm' của học sinh tiểu học khiến cô giáo cũng phải 'á khẩu'

Bài văn không thể chân thực hơn khiến cộng đồng mạng té ngửa.

Bạch Dương