Với sự vô tư, hồn nhiên như tờ giấy trắng, học sinh tiểu học luôn nảy sinh nhiều ý tưởng kỳ lạ, không đi theo tư duy logic thông thường của người lớn. Đó cũng chính là lý do mà môn tập làm văn của bậc tiểu học thường xuất hiện những bài văn "có 1-0-2" khiến người lớn phải bật cười nghiêng ngả.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bài văn tả chị của một học sinh lớp 3 rất đặc biệt. Phần mở đầu bài văn vẫn bình thường như bao bài văn của các học sinh khác, nhưng khi đọc đến câu “chốt hạ” thì ai cũng phải ngớ người vì pha "bẻ lái khét lẹt” đến từ tác giả bài văn tả chị.

học sinh tiểu học,bài văn hài hước,Đen Vâu
Pha "bẻ lái" ngoạn mục trong bài văn tả chị của một học sinh lớp 3.

Nguyên văn bài văn ấy như sau:

“Chị cả của em tên là Hòa, năm nay chị học lớp 12. Chị em rất ghiền Đen Vâu. Anh ấy hát hay và rất men lỳ, cực ngầu. Mới gần đây, anh ấy sáng tác ca khúc ‘Mang tiền về cho mẹ’. Ngày nào chị em em cũng nghe bài hát đó. Chị in nhiều ảnh anh ấy rồi treo khắp nhà. Anh ấy sống rất tình cảm, thân thiện, luôn nở nụ cười với mọi người. Em cũng rất thích anh ấy và xem anh như anh trai của mình”.

 

Đọc câu đầu tiên chắc hẳn ai cũng nghĩ học sinh này tả chị cả tên Hòa nhưng hóa ra câu này chỉ là để giới thiệu một "fan cuồng" của ca sĩ Đen Vâu. Không chỉ có chị gái mà chính bạn nhỏ cũng rất mê ca sĩ Đen Vâu khi anh ra bài mới là ngày nào cũng nghe.

Thậm chí, câu chốt hạ khẳng định chắc nịch “Em cũng rất thích anh ấy và xem anh như anh trai của mình” khiến ai cũng phải bật cười vì pha "bẻ lái" của học sinh lém lỉnh này.

Không quá ngạc nhiên khi bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây ra những tràng cười không ngớt và nút chia sẻ được hoạt động hết công suất. Một số bình luận hài hước của cộng đồng mạng như: “Bé tí mà đã cua gắt quá nha bé con”, “Đen Vâu có fan chất lượng quá. Đem cả vào bài văn thì chất thật”, “Một pha tấu hài cực mạnh”,...

Cư dân mạng cũng truyền nhau bí quyết, nếu muốn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng thì có một giải pháp hết sức hữu ích là tìm đọc các bài tập làm văn của các bạn học sinh tiểu học. Qua góc nhìn ngây thơ của các bé, người lớn sẽ dễ dàng tìm về những niềm vui giản dị, chân thật nhất của cuộc sống.

Bài văn tả cô giáo chân thật đến từng milimet của học sinh lớp 2 khiến ai nấy cười té ghế!

Bài văn tả cô giáo chân thật đến từng milimet của học sinh lớp 2 khiến ai nấy cười té ghế!

Không chỉ miêu tả khuôn mặt cô giáo một cách chân thật, học sinh này còn bày tỏ tình cảm của mình với cô.

Bạch Dương