Với các bạn học sinh tiểu học còn đang trong giai đoạn tập làm văn, vốn từ chưa phong phú và nhận thức về cuộc sống chưa nhiều nên lời văn còn rất ngô nghê, hồn nhiên. “Thấy gì nói nấy”, quan sát được gì sẽ mang hết vào bài văn nên đôi khi, những tác phẩm của các bạn nhỏ này trở thành “vựa muối” gây cười cho cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bài văn của một bạn học sinh tiểu học giới thiệu về người bạn cùng bàn khiến dân tình phải “mắt chữ A, mồm chữ 0”. Theo lời kể của tác giả, người bạn này đích thị là rich kid (con nhà giàu) chính hiệu. Hơn hết, bạn nhỏ này còn tuyên bố tình bạn này sẽ đẹp hơn cả tình yêu. 

bài văn hài hước,tình bạn,bạn thân
Học sinh tiểu học kể về bạn cùng bạn khiến dân mạng thích thú

Bài văn được trình bày như sau: 

 

“Em thân nhất là bạn Mùi. Nhà bạn ấy cực giàu, bố mẹ cực sành điệu. Ra chơi bạn ấy hay rủ em đi mua kẹo và cho em ăn thoải mái. Tình bạn của chúng em sẽ đẹp hơn cả tình yêu. Em sẽ yêu quý bạn suốt cuộc đời”

Thay vì miêu tả người bạn cùng bạn có ngoại hình ra sao, tính tình như thế nào, bạn học sinh này lại “khoe” bạn là người “cực giàu, cực sành điệu”. Để minh chứng cho sự giàu có của bạn mình, tác giả bài văn còn kể bạn hay rủ đi mua kẹo và cho ăn thoải mái. Cuối cùng, bạn học sinh còn tự tin khẳng định “tình bạn của chúng em sẽ đẹp hơn cả tình yêu. Em sẽ yêu quý bạn suốt cuộc đời”. 

Sau khi bài văn được chia sẻ đã nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai nấy đều phải bật cười trước sự hồn nhiên, đáng yêu của bạn học sinh này. Một số ý kiến còn phải trầm trồ và khẳng định chắc chắn người bạn cùng bàn này là con nhà giàu đích thực rồi!

“Bạn em là rich kid à?”; “Tình bạn diệu kỳ là đây, chia sẻ hết cho nhau, còn hơn cả tình yêu nữa”; “Mong 2 bé sẽ giữ mãi tình bạn đẹp này”... là một số bình luận của cộng đồng mạng. 

Bạch Dương