Những bài văn của học sinh tiểu học luôn mang đến nhiều điều bất ngờ, thú vị. Với trí tưởng tượng phong phú cùng sự quan sát tỉ mỉ, các bạn nhỏ cho ra đời những tác phẩm “có 1-0-2”, nhất là sự liên tưởng, so sánh trong bài khiến người đọc được phen “dở khóc, dở cười”.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bài văn tả cô giáo của một bạn học sinh tiểu học. Dưới sự quan sát của bạn nhỏ này, hình ảnh cô giáo hiện lên xinh như búp bê, từ nước da, mái tóc, vật dụng đeo trên người… đều được tác giả miêu tả chi tiết, cặn kẽ.

học sinh tiểu học,tả cô giáo,bài văn hài hước
Học sinh tiểu học tả cô giáo ‘như cây đa’ khiến người đọc bật cười.

Bài văn được trình bày như sau:

“Cô giáo em tên là Huyền. Cô đeo kính hình vuông. Cô có nước da trắng giống búp bê mẹ mua cho em. Tóc cô xoăn dài xõa ngang vai, nhìn từ xa trông cô như một cây đa. Cô rất xinh, em rất yêu cô, em hứa sẽ làm bài tập để cô vui lòng”.

 

Không những ghi điểm với sự quan sát tỉ mỉ, chân thật, bạn nhỏ này còn nhận được nhiều lời khen bởi đã biết cách sử dụng lối so sánh, liên tưởng: da cô trắng như búp bê. Thế nhưng, đọc đến câu sau, cô giáo chắc chỉ biết “câm nín” khi học trò ví mình như một cây đa: “Tóc cô xoăn dài xõa ngang vai, nhìn từ xa trông cô như một cây đa”.

Kết thúc bài văn, tác giả đã bày tỏ tình cảm với cô cùng lời hứa làm bài tập đầy đủ để cô vui lòng.

Sau khi bài văn này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều chú ý của cộng đồng mạng. Ai nấy đều phải bật cười trước sự hồn nhiên, ngây thơ của bạn học sinh này. Một số ý kiến khác còn khẳng định, đây chắc chắn là một học sinh ngoan và biết nghe lời bởi câu “chốt hạ” đầy tình cảm ở cuối bài văn.

“Tả cô như cây đa là cô giận nha”; “Đúng là liên tưởng phong phú, câu trước vừa khen cô như búp bê, câu sau đã bảo trông như cây đa rồi”; “Đáng yêu ghê. Đúng là văn của học sinh tiểu học”… là một số bình luận của cộng đồng mạng.

Bài văn tả cây hoa hồng đáng điểm 10 nhưng nhìn lại đề bài dân tình bỗng thấy ‘sai sai’

Bài văn tả cây hoa hồng đáng điểm 10 nhưng nhìn lại đề bài dân tình bỗng thấy ‘sai sai’

Đề bài yêu cầu tả cây bóng mát nhưng bạn học sinh này lại lựa chọn “nhân vật chính” là cây hoa hồng.

Bạch Dương