Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bài tập làm văn của một bạn học sinh tiểu học khiến cộng đồng mạng được phen "cười nghiêng ngả".

Nguyên văn bài văn được trình bày như sau:

“Anh trai em tên là Hùng. Anh đẹp trai, phong độ, con gái rất mê mệt. Anh Hùng hay điện thoại cho bạn gái. Một hôm bạn gái nói với anh ấy rằng: "Em với anh chỉ là bạn". Sau ngày hôm đó, anh ấy không ra khỏi phòng và lúc nào cũng nói: "Tao chán đời lắm". Mẹ em bảo anh ấy bị điên”.

Học sinh tiểu học tả anh trai,bài văn hài hước
Học sinh tiểu học viết về anh trai khiến dân mạng cười nghiêng ngả.

Mở đầu bài viết, người em này giới thiệu người anh trai tên Hùng của mình với đủ điều tốt như là "anh phong độ, đẹp trai nên có nhiều cô gái mê mệt".

Tuy nhiên, ngay sau đó người em này "bẻ lái" kể về toàn bộ quá trình thất tình của anh trai. Người anh lúc này hiện lên vô cùng mất phong độ khi “không ra khỏi phòng”, “chán đời lắm”... Đến cả chi tiết “mẹ bảo anh bị điên” cũng được tác giả nhắc đến khiến người đọc chỉ biết ôm bụng cười. Chắc hẳn đọc xong tác phẩm của em gái, người anh cũng chỉ biết “ngượng chín mặt”.

 

Sau khi bài văn được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về nhiều tương tác của cộng đồng mạng. Ai nấy đều phải bật cười trước màn kể xấu anh trai của bạn nhỏ này. 

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Hảo em gái! Mặc dù "bóc phốt" anh trai ghê nhưng chẳng ai có thể giận được. 

- Viết như thế này thì anh trai có giận mấy cũng phải cười xòa cho qua chuyện. Mà mình thấy toàn khen anh mà!

- Con mình lớp 3 cũng vậy, thích chơi và hóng chuyện cùng anh trai lắm. Mẹ chỉ cần hỏi gì về anh là bé kể lại sinh động lắm. Lời văn các con đơn giản và ngây ngô lắm, đọc mà cười khằng khặc.

"Cười ra nước mắt" với bài văn tiểu học "bóc phốt" chị gái tận chân tơ kẽ tóc

"Cười ra nước mắt" với bài văn tiểu học "bóc phốt" chị gái tận chân tơ kẽ tóc

Một bài văn của học sinh tiểu học được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cho không ít người cười ra nước mắt vì màn bóc phốt chị gái không hề nể nang.

Bạch Dương