"Thương ngày nắng về" là bộ phim tình cảm gia đình đang hot trên sóng VTV3. Nội dung phim xoay quanh gia đình bà Nga và ba cô con gái Vân Khánh, Vân Trang và Vân Vân. Những người phụ nữ khác thế hệ nhiều khi xung khắc, tranh cãi nhau nhưng cuối cùng, tình yêu thương, tình cảm gia đình đã hàn gắn tất cả.

Đảm nhận vai hai cô con gái lớn Vân Khánh, Vân Trang của bà Nga là hai tên tuổi quen thuộc của màn ảnh Việt: Lan Phương và Huyền Lizzie. Không chỉ xinh đẹp, diễn hay, ngoài đời hai nữ diễn viên này còn sở hữu học vấn cực khủng.

2 chị lớn phim

Phim "Thương ngày nắng về".

Lan Phương

Lan Phương quê gốc ở Thanh Trì, Hà Nội. Lớp 1 cô học ở trường tiểu học Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng. Bố Lan Phương từng học tập và làm việc 10 năm tại Liên Xô cũ nên năm 1990, nữ diễn viên cùng mẹ sống tại đất nước này trong 1 năm. Vì vậy mà cô có thể đọc và nói một chút tiếng Nga. Thời gian trước, nữ diễn viên từng hát bài Kachiusa bằng tiếng Nga trong chương trình "Gương mặt thân quen nhí".

Năm 1991, Lan Phương về Việt Nam học tiếp lớp 2 và lớp 3. Năm lớp 4 gia đình chuyển nhà, Lan Phương học lớp 4 tại trường Phổ thông cơ sở Vĩnh Tuy. Thời gian này, Lan Phương cùng mẹ thi "Mẹ duyên dáng con khỏe ngoan" của thành phố Hà Nội và đạt giải nhì, riêng Lan Phương đạt giải tài năng.

Năm 10 tuổi, Lan Phương theo gia đình vào Vũng Tàu và học lớp 5 tại trường phổ thông cơ sở Nguyễn Thái Học. Cấp 2 nữ diễn viên học tại trường THCS Nguyễn An Ninh và nổi tiếng vì năng khiếu múa.

Xem 1 clip cũ mới biết Lan Phương có thành tích học tập khủng đến thế, 15 tuổi đã được thành phố cử đi Nhật làm điều này - Ảnh 4.

Lên cấp 3, Lan Phương học chuyên Anh tại trường chuyên Lê Quý Đôn. Trong một lần tham gia chương trình truyền hình, cô từng chia sẻ: "Ngày xưa tôi 12 năm liền là học sinh giỏi nhưng học thêm cực kỳ ít". Được biết, ngoài việc học trên lớp, nữ diễn viên còn năng nổ tham gia các hoạt động văn nghệ. Cô từng tự thành lập nhóm từ thiện Bồ Câu Xanh, quyên góp sách báo cũ cho các em học sinh nghèo, mở lớp học tình thương, thăm hỏi gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức trung thu, năm mới cho các em nhỏ bán dạo ở biển Vũng Tàu.

 

Cô cũng là diễn viên múa chính của nhà thiếu nhi Vũng Tàu. Năm 1998, Lan Phương được nhà thiếu nhi Vũng Tàu và TP Vũng Tàu chọn làm sứ giả thiếu nhi để tham dự Hội nghị trẻ em châu Á - Thái Bình Dương (Asian - Pacific Children's Convention) tại Fukuoka, Nhật Bản.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Lan Phương học và tốt nghiệp cùng lúc Khoa Kinh tế đối ngoại Đại học Ngoại thương và khoa Diễn viên của trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Được biết, nữ diễn viên hiện có thể nói tiếng Anh, Nhật và Pháp. Riêng tiếng Nga, cô chỉ còn nhớ cách chào hỏi cơ bản.

Huyền Lizzie

Huyền Lizzie tên thật là Phan Minh Huyền, sinh năm 1990 tại Hà Nội. Thời cấp 3, Huyền Lizzie từng học tại trường THPT Hai Bà Trưng (Thạch Thất). Được biết cô từng là học sinh giỏi 12 năm liền và học sinh duy nhất của trường cấp 3 giành giải Hoa Trạng Nguyên dành cho học sinh xuất sắc.

Không chỉ học giỏi, cô nàng còn có năng khiếu nghệ thuật, tích cực tham gia các hoạt động trong và ngoài trường. Hot girl đời đầu của Hà Nội từng lọt vào top 5 cuộc thi Miss Teen năm 2009 và là người mẫu ảnh cho nhiều tờ báo học trò.

2 chị lớn phim

Huyền Lizzie.

Được biết, Huyền Lizzie từng giành được học bổng toàn phần của trường Đại học Griggs (Mỹ) - ngôi trường đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh. Tuy nhiên cô nàng quyết định theo học khoa Tài chính - Ngân hàng của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ ở Việt Nam vì yêu thích ngành Ngân hàng hơn. 9x sau đó tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại Giỏi.

Nàng Á hậu học vấn 'nổi bần bật', vừa tái xuất sau 1 năm ở ẩn đã gây sốt vì điều này

Nàng Á hậu học vấn 'nổi bần bật', vừa tái xuất sau 1 năm ở ẩn đã gây sốt vì điều này

Xuất thân 'trâm anh thế phiệt', học thức cao, Á hậu này theo chồng bỏ cuộc chơi khi chỉ mới 20 tuổi khiến nhiều người bất ngờ.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn