Hôm nay là ngày đầu tiên các sĩ tử bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Trước một kỳ thi quan trọng, không chỉ các thí sinh mà phụ huynh cùng người thân của các em cũng cảm thấy lo lắng, thấp thỏm không yên. Ở mỗi điểm thi, không khó để bắt gặp hình ảnh những ông bố, bà mẹ nhấp nhổm, mắt luôn hướng về phía điểm thi để trông ngóng con mình.

hội bạn thân,lớp người ta,kì thi THPT,băng rôn cổ vũ,thí sinh

Mới đây, dân mạng phải trầm trồ khi bắt gặp hình ảnh đám bạn thân làm hẳn băng rôn cổ vũ tinh thần cho bạn mình trong ngày thi tốt nghiệp.

Nội dung được ghi trong tấm biển cổ vũ rất hài hước và ý nghĩa: "Sĩ tử Đinh Minh Hiếu cố lên! EURO 4 năm mới có một lần, đại học năm nào cũng thi".

Bạn Bùi Phong - người đăng tải hình ảnh chia sẻ: "Đây là hình ảnh cổ vũ sĩ tử được ghi lại ở trường THPT Hàm Rồng (Thanh Hóa). Bạn thí sinh trong tấm băng rôn là bạn học cấp 3 với bọn em. Chúng em sinh năm 2002.

Năm ngoái Hiếu đã thi đỗ và học trường Đại học Thương Mại nhưng bạn ấy đã bảo lưu kết quả học tập và tự ôn kiến thức cũ để thi lại vào năm nay. Nguyện vọng của Hiếu là muốn thi đậu vào trường Đại học Bách Khoa. Vì Hiếu đã thi đỗ tốt nghiệp năm ngoái và theo khối A nên bạn ấy chỉ phải thi các môn Toán, Lý, Hóa thôi".

hội bạn thân,lớp người ta,kì thi THPT,băng rôn cổ vũ,thí sinh
Tấm băng rôn có giá trị 200 ngàn đồng do chính các thành viên trong lớp lên ý tưởng thực hiện.
hội bạn thân,lớp người ta,kì thi THPT,băng rôn cổ vũ,thí sinh
Chân dung nam sinh Đinh Minh Hiếu được các bạn cổ vũ.

Bùi Phong cho biết thêm, "nam chính" là người học rất giỏi và có chí tiến thủ. Ý tưởng cầm băng rôn cổ vũ xuất phát từ tinh thần đoàn kết của mỗi thành viên trong lớp. "Mọi người trong lớp đều như 1 mắt xích không thể thiếu. Hơn nữa, chúng em rất khâm phục và muốn động viên bạn Hiếu thi thật tốt nên đã nghĩ ra cách này", Phong cho hay.

 

Được biết, tấm băng rôn cổ vũ này có giá trị hơn 200.000 đồng, được các bạn lên nội dung và hoàn thành trong 1 buổi chiều. Tuy giá trị vật chất thì không lớn nhưng ý nghĩa tinh thần của tấm băng rôn này thì không thể đo đếm được. Chắc chắn, bạn thí sinh tên Hiếu sẽ rất tự hào và cảm động khi có những người bạn tốt, luôn đồng hành cùng mình trên mỗi nẻo đường như thế!

Hình ảnh giương băng rôn cổ vũ bạn đi thi khiến dân mạng trầm trồ không ngớt. Chỉ sau ít giờ đăng tải đã thu về hơn 12 nghìn lượt yêu thích, hàng nghìn bình luận, chia sẻ.

Nhiều bình luận vui vẻ của cộng đồng mạng:

- Lớp này chơi lớn quá. Chắc chắn nam sinh kia sẽ không để các bạn mình thất vọng.

- Ước gì mình cũng sống trong 1 tập thể đoàn kết và yêu thương nhau như vậy.

- Khâm phục bạn nam cũng cảm thấy rất yêu quý lớp học này.

- Chàng thí sinh chắc chắn nổi nhất trường thi hôm nay.

Thiên An

Ảnh: NVCC