Mỗi khi đi du lịch, ai cũng mong muốn có được những tấm ảnh xinh lung linh để làm kỷ niệm. Để có được những bức hình "xịn sò" vốn không hề dễ dàng, không chỉ cần phong cảnh đẹp, máy ảnh xịn mà còn cần một người chụp có “tâm”. Những “phó nháy” chất lượng này sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh ấn tượng, độc đáo hơn rất nhiều.

Thế nhưng, cuộc đời thật éo le khi không phải đứa bạn nào của bạn cũng có “tâm” trong việc chụp ảnh. Đó chính là lý do khiến những bức ảnh “nhìn mà tức” vẫn lần lượt ra đời, thậm chí cái sau còn "đau đầu" hơn cái trước. 

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện của bạn Trang Phạm về chuyến du lịch Sapa mới đây cùng với hội bạn thân. Chuyện là khi thấy dân mạng rầm rộ truyền tai nhau ở Sapa xuất hiện tuyết rơi, cô bạn này đã rủ 2 người bạn thân của mình cùng đến khám phá.

Thế nhưng, thực tế lại trái ngược hoàn toàn, nơi đây không hề có tuyết mà chỉ toàn mây mù bao phủ. Đã thế loạt ảnh kỷ niệm tại Sapa càng khiến Trang Phạm phải “khóc thét” khi mình chụp cho bạn xinh lung linh còn bạn chụp cho mình lại “dìm hàng” hết cỡ.

Trang Phạm chia sẻ: “Hí hứng rủ bạn thân lên Sapa săn tuyết. Ai ngờ được những quả ảnh hú hồn chim én. Tình bạn sau chuyến đi này chắc phải gắn keo 502 cũng không kìm nổi”.

bạn thân,chụp ảnh,du lịch
bạn thân,chụp ảnh,du lịch
"Truyền thuyết" SaPa có tuyết và thực tế!

Trong khi, Trang Phạm chụp cho bạn những tấm hình xinh lung linh, căn góc chuẩn chỉnh, bắt trọn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp ở Sapa thì người bạn đồng hành của cô lại cho ra những “tác phẩm” hoàn toàn ngược lại. Không chỉ vỡ nét, những bức ảnh này còn lưu lại những khoảnh khắc khó đỡ của "người bị chụp".

Chiêm ngưỡng loạt ảnh này, cư dân mạng được trận “cười vỡ bụng” và cũng đồng cảm với cô bạn trong câu chuyện. Dù có cố gắng đến mấy thì trình chụp ảnh thế này cũng khiến dân tình phải “chào thua”!

bạn thân,chụp ảnh,du lịch
Không hiểu lấy nét ở đâu nữa?
bạn thân,chụp ảnh,du lịch
Chụp luôn khi mẫu còn chưa kịp tạo dáng.

Chia sẻ với Infonet về chuyến đi nhớ đời này, Trang Phạm cho biết: “Chuyến này, mình đi Sapa 3 ngày 2 đêm với hai đứa bạn thân. Sau khi nghe dự báo có tuyết, bọn mình cũng hí hửng lên Sapa, mặc dù biết là sẽ mưa và mây mù không có nắng nhưng vẫn quyết định lên. Trước khi đi Sapa, chúng mình cũng từng đi du lịch với nhau như Quảng Bình, đi chơi nhiều nơi ở Hà Nội”. 

bạn thân,chụp ảnh,du lịch
 
bạn thân,chụp ảnh,du lịch
bạn thân,chụp ảnh,du lịch
Khoảnh khắc "dìm hàng" tơi tả

Trong nhóm bạn thân, Trang là cô bạn biết chụp ảnh hơn nên luôn là “phó nháy” tin cậy của các bạn. 

“Sau khi chụp xong cho mọi người thì các bạn sẽ chụp cho mình, đôi khi sẽ phải chụp rất lâu vì chụp mãi không được tấm ảnh nào ưng ý và các bạn cũng rất sẵn sàng chụp lại giúp mình cho bằng được.

Chuyến Sapa này cũng không nằm ngoài dự đoán của mình khi ra đời những bức ảnh “dìm” thế kia. Thay vì xóa đi như mọi lần, mình quyết định giữ lại để so sánh và chia sẻ nhằm mục đích giải trí và mang lại tiếng cười cho mọi người”, Trang Phạm cho biết. 

bạn thân,chụp ảnh,du lịch
bạn thân,chụp ảnh,du lịch
bạn thân,chụp ảnh,du lịch
bạn thân,chụp ảnh,du lịch
Mình chụp cho bạn xinh lung linh, bạn chụp cho mình toàn khoảnh khắc xấu không tả nổi.
bạn thân,chụp ảnh,du lịch

Vì là bạn thân từ hồi cấp ba và cũng rất hiểu tính nhau nên bộ ảnh "dìm hàng" này không thể làm ảnh hưởng đến tình cảm của hội bạn thân. Trang và những người bạn vẫn xem đó là những kỷ niệm đẹp khi bên nhau.

Khách du lịch hụt hẫng vì bị mạng ảo "lừa" tới Sapa ngắm tuyết rơi

Khách du lịch hụt hẫng vì bị mạng ảo "lừa" tới Sapa ngắm tuyết rơi

Nhiều người xem được những bài đăng, bức ảnh tuyết rơi trắng xóa trên Sapa trên mạng xã hội liền khăn gói lên đường đi ngắm tuyết mà không hề kiểm tra lại thông tin.

Bạch Dương

Ảnh: NVCC