Cưới xin là một việc trọng đại nhất của đời người nên không chỉ có cô dâu, chú rể mà những người bạn thân cũng luôn chuẩn bị kỹ càng, tạo kỷ niệm đáng nhớ nhất trong ngày đặc biệt này. Trong đó, quà cưới từ bạn bè là thứ không thể thiếu dành cho đôi vợ vợ chồng trẻ.

Hiện nay, thay vì tặng những món quà bình thường như phong bì, vàng, vật dụng gia đình… thì hội bạn thân ngày càng sáng tạo ra nhiều ý tưởng quà tặng độc đáo.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ món quà cưới vô cùng độc đáo của nhóm bạn thân đại học Ngoại thương dành tặng cho người bạn của mình trong ngày lên xe hoa. Hội bạn này đã đặt chiếc phong bì in khổ giấy to vài người ôm mới xuể để tặng cho cô dâu. Dù không biết món quà bên trong phong bì có giá trị như thế nào nhưng chỉ nhìn bên ngoài đã thấy “sang” hết nấc rồi!

quà cưới độc đáo,hội bạn thân
Nhóm bạn thân tặng quà cưới bằng chiếc phong bì ‘siêu to khổng lồ’ cho cô dâu, chú rể.
quà cưới độc đáo,hội bạn thân
Phong bì mừng cưới nhìn đã thấy "sang" rồi!

“Bằng tất cả số tiền tiết kiệm được từ việc vay vốn người thân và bạn bè trong mấy chục năm qua, hội chị em đã quyết định mừng cưới bạn P.V. với chiếc phong bì siêu khổng lồ. Của ít, lòng nhiều, không biết nói gì hơn nữa, chúc bạn 3000 năm hạnh phúc nhé”, bạn Ngọc Quỳnh - một trong những tác giả của món quà có “1-0-2” này chia sẻ.

Bên ngoài của chiếc phong bì độc đáo này, hội bạn thân còn dành một lời chúc ngắn gọn đến cô dâu và chú rể: “3.000 năm hạnh phúc”. 

 
quà cưới độc đáo,hội bạn thân
Ngọc Quỳnh và cô dâu

Không dừng lại ở đó, nhóm bạn lầy lội này còn khiến dân mạng “cười nắc nẻ” với màn facetime (gọi điện qua video) để ăn tiệc cưới. Dường như có một người bạn không thể về dự đám cưới nên cả hội đã gọi điện cho cô bạn này để cùng chung vui với cô dâu. 

quà cưới độc đáo,hội bạn thân
Không về dự tiệc được thì đành nâng cốc với cô dâu qua facetime vậy!

Ngay khi chiếc phong bì độc đáo này “lên sóng” đã nhận về sự chú ý từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều hết lời khen ngợi, thích thú với tấm lòng của nhóm bạn này. Dù giá trị của món quà có ra sao thì tình cảm thắm thiết của hội bạn thân mới là thứ đáng quý nhất.

“Cái phong bì xịn quá”, “Thiệp độc đáo quá, sướng nhất cô dâu, chú rể”, “Phong bì đựng tranh à, nhỏ thế”... là một số bình luận của cư dân mạng.

Hội bạn thân mang cả "vườn rau" làm quà cưới khiến cô dâu chú rể cười như được mùa

Hội bạn thân mang cả "vườn rau" làm quà cưới khiến cô dâu chú rể cười như được mùa

Món quà cưới của hội bạn thân vừa ý nghĩa lại vừa tiết kiệm khiến cộng đồng mạng thích thú.

Bạch Dương

Ảnh: NVCC