Đoạn clip ghi lại hình ảnh vụ tai nạn xe đạp điện đang lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo clip, một nam thanh niên điều khiển xe đạp điện đi trên đường. Khi thấy phía trước có một chiếc xe tải và đông người đi xe máy đang dừng lại ven đường, thanh niên đã ngoái đầu lại phía sau quan sát đường rồi lách xe sang trái để vượt lên.

Tuy nhiên, do không chú ý quan sát đường ngược chiều phía trước đang có một chiếc xe ô tô khách đi tới nên khi vừa thoát khỏi đuôi xe tải, nam thanh niên đã đâm ngay vào đầu ô tô khách.

Hậu quả vụ tai nạn khiến chiếc xe đạp điện hư hỏng nặng, nam thanh niên may mắn thoát nạn trong gang tấc.

Xem đoạn clip này, nhiều người cho rằng cần có thêm những biện pháp giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, thanh thiếu niên. Cũng không ít người ngao ngán bởi có quá nhiều vụ tai nạn liên quan tới xe đạp điện do học sinh phóng nhanh vượt ẩu gây nên. 

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

 

"Nhiều bố mẹ cứ vô tư sắm xe cho con, không hướng dẫn, không cảnh báo các kỹ năng an toàn khi lái xe nên để khi xảy ra tai nạn thì chỉ biết ngồi ước giá như..";

"Mấy cháu đi xe đạp điện không quan sát gì cả, đi như chẻ tre thế này là hỏng rồi. Hên là chỉ hư mỗi xe, người còn nguyên";

"Phương tiện tử thần kết hợp ý thức đám choai choai này sẽ còn gây ra nhiều vụ thương tâm. Bố mẹ chưa dạy bảo các cháu kỹ càng sẽ còn nhiều vụ thương tâm hơn xảy ra";

"Ở nhà bố mẹ đưa xe cho con có biết ra đường con chạy xe như nào đâu. Cần phải tăng cường giáo dục ATGT và ý thức tham gia giao thông cho học sinh bởi đội này chính là những tài xế tham gia giao thông sau này đấy".

Lam Giang; Clip: MXH

Xe máy đổ xòe trước đầu ô tô trên đoạn đường vắng, dân mạng chỉ lỗi cả 2 bên

Xe máy đổ xòe trước đầu ô tô trên đoạn đường vắng, dân mạng chỉ lỗi cả 2 bên

Trên cả đoạn đường thẳng tắp chỉ có 2 phương tiện, người phụ nữ điều khiển xe máy không bật xi nhan mà bất ngờ rẽ trái, chiếc ô tô chạy phía sau bấm còi làm người phụ nữ ngã văng ra đường.