Cách đây ít giờ, một bác tài đã chia sẻ tình huống lạ khi đang lưu thông trên đường phố. Theo đó khi đến điểm Công viên Văn Lang (Việt Trì, Phú Thọ), tất cả các xe không ai bảo ai đều dừng lại. 

Hóa ra phía trước đang có 1 đoàn các em học sinh tiểu học đang sang đường. Các cô giáo và người phụ trách đoàn học sinh đó đã xin đường cho các em. Các phương tiện giao thông khi đến đây đều tự động giảm ga và dừng lại, kiên nhẫn chờ đợi các em sang đường xong rồi mới đi tiếp.

Các phương tiện dừng lại chờ tất cả học sinh sang đường an toàn rồi mới đi tiếp.

hình ảnh đẹp,cô giáo,học sinh tiểu học
hình ảnh đẹp,cô giáo,học sinh tiểu học
hình ảnh đẹp,cô giáo,học sinh tiểu học
hình ảnh đẹp,cô giáo,học sinh tiểu học

Đoạn clip ngay sau khi được chia sẻ đã nhận về hơn 5.000 lượt ''thả tim'' của dân mạng. Đa phần mọi người đều cảm thấy ấm lòng trước hành động của các bác tài. Bên cạnh đó, hình ảnh các em xếp hàng nhanh chóng sang đường cũng khiến nhiều người thích thú.

 

- Ấm lòng quá. Chúng ta hãy học hỏi cách sống văn hoá của người Nhật. Các cháu đã đồng loạt cúi đầu cảm ơn mà không cần cô phải nhắc trong một tình huống tương tự. Video hơi ngắn nên không biết là cuối video các cô có cúi đầu hoặc biểu lộ sự cảm ơn đến các bác tài không nữa... Tôi tin là có.

- Yêu các cháu - các cô và cả những người đang tham gia giao thông lúc đó.

- Nhiều người đợi cái cúi đầu giống mình - là hoàn hảo cho 1 hình ảnh đẹp!

- Việt Trì hiện nay là một "thành phố đáng sống", xanh, sạch và rất đẹp, đặc biệt khu vực Hồ công viên Văn Lang này về đêm rất lung linh.

- Hình ảnh đẹp quá ạ. Việt Trì ý thức chấp hành tốt lắm luôn!

- Cha mẹ ở nhà nhìn được cảnh cô giáo dìu dắt con sang đường, các phương tiện thư thả dừng chờ các con  cũng thấy vui lòng.

- Nên dạy các em đi vào phần đường dành cho người đi bộ.

Hành động đẹp này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, lan tỏa của cộng đồng mạng.

Bạch Dương