Đoạn clip do camera hành trình của một xe ô tô ghi lại tình huống giao thông rợn người trên quốc lộ 18.

Theo clip, xe ô tô có camera hành trình đang di chuyển trên đường thì có một chiếc xe container vượt lên ngay tại đoạn đường có vạch kẻ liền màu vàng (cấm vượt). Chiếc xe container vượt ẩu, lấn làn đường ngược chiều sắp vượt chiếc xe tải tiếp theo thì bất ngờ phía trước có một chiếc xe ô tô ngược chiều đi tới. Tài xế xe container phanh gấp và đánh lái trở về làn đường của mình để tránh va chạm. Chiếc xe ô tô đi ngược chiều cũng nhanh chóng phanh gấp và đánh lái sát lề đường, ngay tại khúc cua để tránh cú đâm trực diện của xe đi ẩu. 

Cú đánh lái phanh gấp của tài xế xe container còn suýt chút nữa khiến xe này đâm vào đuôi xe tải chạy cùng chiều và một xe máy đang lưu thông. Pha phanh "cháy lốp" của xe container đã khiến cộng đồng mạng thót tim. 

 

Cư dân mạng để lại bình luận về tình huống nguy hiểm:

"Đang phóng tốc độ cao để vượt, đến biển giới hạn tốc độ xe tải đi chậm lại thì ông công vẫn phi luôn, định vượt luôn. Tốc độ, vạch liền, tầm nhìn, đường hẹp... toàn yếu tố nguy hiểm thế mà cũng vượt được thì chịu.  Nếu đối diện là xe nhỏ có khi bị đè bẹp luôn đó. May gặp ông xe công to và đi chậm nên dừng kịp. Tài xế này nên tước bằng vĩnh viễn";

"Khuất tầm nhìn, đường thì bé như cái lỗ mũi, đi xe container thấy vạch liền mà dám nhoi lên vượt ẩu, suýt chút nữa anh đi xe máy bị oan";

"Các bác chở mấy chục tấn mà cứ phang 60-70km/h thậm chí còn hơn nữa rồi phóng nhanh vượt ẩu thế này bảo sao cứ bị gọi hung thần".

Lam Giang