Đoạn clip do camera an ninh ghi lại vụ việc xảy ra vào trưa 13/5 tại phường Trần Phú, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. 

Theo clip, vào lúc 10h37 phút, tại cửa hàng vàng trên đường Lý Thái Tổ đang có 3 người khách tới xem và hỏi mua vàng. Tại quầy, một người đàn ông mặc áo đen, đầu đội mũ lưỡi trai và đeo khẩu trang kín mít đang hỏi chủ nhà mua 1 chiếc nhẫn vàng. Nữ chủ cửa hàng lấy cho anh ta đeo thử vào tay, người đàn ông còn lấy điện thoại ra để chụp hình lại.

Sau đó, người này lợi dụng lúc chủ cửa hàng không ngờ tới đã co chân chạy thật nhanh ra ngoài. Anh ta lên chiếc xe máy màu trắng dựng ngoài cửa hàng nổ máy tẩu thoát. Phải mất 3 giây sau khi nam thanh niên chạy trốn, người phụ nữ chủ cửa hàng mới kịp chạy ra tới cửa và vội vàng hô hoán chạy theo tên cướp. 

cướp
Hình ảnh cắt từ clip

Theo người chia sẻ clip lên mạng xã hội, tên cướp đã tẩu thoát cùng với chiếc nhẫn vàng loại 5 chỉ trị giá hơn 27 triệu đồng. Chủ tiệm vàng đã trình báo công an và hiện các đơn vị chức năng đang tiến hành xử lý vụ việc.

 

Đoạn clip thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ, bình luận của cộng đồng mạng. 

"Chưa kịp cập nhật tình hình thời sự Hải Phòng ngày hôm qua. Thanh niên vờ vào mua hàng rồi cướp tiệm vàng đúng thứ 6 ngày 13. Sớm thì chiều tối, muộn lắm ngày mai các anh công an sẽ mang vàng trả lại khổ chủ ngay ấy mà";

"Dạo này cướp manh động quá. Lợi dụng sơ hở các tiệm vàng phải cho khách xem trước khi mua, bọn nó thăm dò trước địa hình các hàng vàng rồi mới dám vào. Theo tôi tốt nhất nên làm cửa kính mở 1 chiều vào trong, ra vào tự đóng. Nó sẽ khó để có thể chạy thoát ra ngoài nhanh chóng được vì còn phải mở cửa";

"Những kẻ không làm mà muốn có ăn như thế này sớm muộn cũng sẽ phải trả giá thôi. Mong rằng hắn sẽ sớm nhận được hình phạt thích đáng".

Lam Giang

Clip: MXH

Kinh ngạc 'người vận chuyển' 2 tay 2 xe máy: Nghề nào cũng có Trạng nguyên là sự thật!

Kinh ngạc 'người vận chuyển' 2 tay 2 xe máy: Nghề nào cũng có Trạng nguyên là sự thật!

Những phiên bản "người vận chuyển" trong đời thực luôn khiến cộng đồng mạng trầm trồ kinh ngạc.