giấy phép lái xe

Ngày hôm nay cư dân mạng được phen vừa cười vừa thương khi biết tin diễn viên Lê Dương Bảo Lâm đã 14 lần thi trượt bằng lái xe. Dù anh đã rất chăm chỉ tới sân tập trước hẳn 3 tiếng, từ khi trời rạng sáng, thậm chí còn "cầu mong được phù hộ" nhưng cuối cùng vẫn bị trượt. Nam diễn viên đã không vượt qua phần thi dừng và khởi hành xe ngang dốc. 

"Đây là hạng mục khó trong phần thi thực hành lấy bằng lái xe B2. Tôi đã cố gắng tập đi tập lại rất nhiều vẫn không vượt qua được. Dù nản nhưng vẫn phải cố gắng lần sau thôi”, anh chia sẻ.

Nam diễn viên hiện đã hoàn tất hồ sơ để đăng ký thi lại vào đợt tháng 5 tới.

giấy phép lái xe
Lê Dương Bảo Lâm căng thẳng chờ tới lượt thi bằng lái xe ô tô

Câu chuyện "dở khóc dở cười" của Bảo Lâm đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người để lại bình luận động viên chia sẻ tinh thần cho nam diễn viên. 

"Học càng nhiều lần càng tốt, không sao đâu anh. Chúc anh lần thứ 15 thành công nha";

"Học trong sa hình càng nhiều sau ra đường càng có kỹ năng xử lý tình huống tốt mà anh. Chúc anh thành công lần thứ 15 nhé";

"Một người có quan hệ rộng, có tiền như anh ấy mà kiên nhẫn thi tới 14 lần. Tin chắc chắn rằng lần thứ 15 và cả sau này trong đường đời anh ấy sẽ thành công";

Trên thực tế, không chỉ ở Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, kỳ thi sát hạch lái xe không khi nào dễ dàng với tất cả mọi người cả.

 

Hãy cùng Infonet điểm lại những kỷ lục thế giới về số lần thi trượt giấy phép lái xe:

Kỷ lục thế giới hiện nay thuộc về bà Cha Sa-soon người Hàn Quốc, phải tới lần thi thứ 960 bà mới có bằng lái xe. Tuy nhiên, điều đặc biệt là bà Cha Sa-soon bị trượt tới 959 lần ở bài thi lý thuyết, còn khi thi thực hành của bà lại rất tốt.

Sau khi lấy được bằng lái xe, bà được mời trở thành gương mặt quảng cáo luôn cho hãng xe KIA. 

giấy phép lái xe

Tiếp đến là một người đàn ông 50 tuổi ở Ba Lan, trong suốt 17 năm đã liên tục thi trượt bài kiểm tra lý thuyết lái xe tới 192 lần. Người đàn ông kém may mắn này không chỉ tốn kém về thời gian mà cả công sức và tiền bạc khi ông đã phải bỏ ra khoảng 1.124 bảng Anh (tương đương 36 triệu đồng) cho công cuộc chinh phục giấy phép lái xe.

Đứng thứ 3 có lẽ là một người đàn ông 42 tuổi ở Anh, sau nhiều nỗ lực đã vượt qua bài kiểm tra lý thuyết ở lần thi thứ 158. Theo thống kê, người này đã phải chi 3.600 bảng Anh (hơn 107 triệu đồng) cho các bài kiểm tra lý thuyết. Và tất nhiên, trong lần thi thực hành đầu tiên sau thời gian dài thi lý thuyết, anh đã đạt điểm tối đa.

Có thể thấy, việc vượt qua bài thi lý thuyết khó khăn vô cùng với nhiều người, vậy mà Lê Dương Bảo Lâm đã vượt qua được. Cư dân mạng chắc chắn lần thứ 15 anh sẽ thành công ở phần thi thực hành. Bởi không phải ai cũng đạt được sự kiên trì như vậy:

"Về việc một diễn viên thi lái xe tới 14 lần vẫn xịt. Mình thấy nhiều người cứ cười chê anh ấy, kì lạ thật.  Ở một góc nhìn khác, mình rất nể anh ý về lòng kiên trì, quyết “không từ bỏ đam mê”, và cũng rất nghiêm túc trong việc thi cử này. Thời buổi này thiếu gì cách để anh ý (vừa có tiền, vừa có quan hệ) có được cái bằng lái xe ô tô. 

Chúc anh sớm thi đỗ, thoả mãn đam mê được tự tay xoay vô lăng xe hơi của chính mình trên những cung đường" - MC Trần Quang Minh chia sẻ trên trang cá nhân động viên Lê Dương Bảo Lâm như thế. 

Lam Giang