Mới đây, Mai Phương Thúy đã khoe mâm cúng ông Công - ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp tại nhà riêng. Khi mọi người đang định trầm trồ khen ngợi nàng Hậu đảm đang thì một chi tiết khiến ai cũng "khựng" lại.

Thay vì cúng mâm cơm truyền thống, Mai Phương Thúy lại cúng món bún đậu mắm tôm. Sốc hơn là nàng Hậu còn đưa ra lý do: "Gia chủ thích ăn bún đậu nên cúng luôn".

Mai Phương Thúy gây tranh cãi khi cúng ông Công - ông Táo bằng bún đậu mắm tôm, nghe lý do còn sốc hơn - Ảnh 2.

Mâm cúng 23 tháng Chạp của Mai Phương Thúy được bày biện rất đẹp nhưng lại có món bún đậu mắm tôm khiến nhiều người cảm thấy lạ lùng

Mai Phương Thúy gây tranh cãi khi cúng ông Công - ông Táo bằng bún đậu mắm tôm, nghe lý do còn sốc hơn - Ảnh 3.
 

Chia sẻ của Mai Phương Thúy đã gây không ít ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng món ăn mà Mai Phương Thúy cúng 23 tháng Chạp không phù hợp, không đúng với truyền thống. 

Tuy nhiên, cũng có một số dân mạng cho rằng không nên gay gắt vì việc làm lễ cúng quan trọng là phải xuất phát từ tâm. Hơn nữa, trong mâm cúng của Mai Phương Thúy cũng có xôi, gà luộc, nem rán,... chứ không phải cô chỉ cúng mỗi bún đậu.

Mai Phương Thúy gây tranh cãi khi cúng ông Công - ông Táo bằng bún đậu mắm tôm, nghe lý do còn sốc hơn - Ảnh 4.

Cư dân mạng bình luận về mâm cúng của Mai Phương Thúy

Người dân ra hồ Tây, cầu Long Biên thả cá chép tiễn ông Táo

Người dân ra hồ Tây, cầu Long Biên thả cá chép tiễn ông Táo

Sáng 25/1 (tức ngày 23 tháng Chạp), tại Hà Nội, rất nhiều người đổ ra hồ Tây, cầu Long Biên thả cá chép sau khi cúng ông Công, ông Táo. Để hạn chế việc xả túi nilon môi trường, có người đựng cá trong những chiếc tô lớn hoặc chậu nhựa.

Theo Pháp luật và Bạn đọc