Thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời trưa nay 28/9 đã khiến giới nghệ sĩ và người hâm mộ vô cùng bàng hoàng, đau xót. MC Trấn Thành cũng có bài đăng trên trang cá nhân chia sẻ những lời tâm sự đầy xúc động về nữ ca sĩ không may qua đời vì Covid-19.

Nam MC an ủi rằng thời gian qua Phi Nhung đã rất kiên cường chiến đấu với căn bệnh, giờ đây cô đã không còn phải mệt mỏi, rời xa thị phi và những buồn đau từng phải chịu đựng.  

"Triệu người quen có mấy người thân? Khi lìa trần có mấy người thương?" - câu nói đầy xót xa này trong bài đăng của Trấn Thành nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội.

Trấn Thành,Phi Nhung
Trấn Thành,Phi Nhung

Bài đăng của Trần Thành nhanh chóng thu hút gần triệu lượt bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, bên cạnh những người ủng hộ anh, cũng có những anti-fan lên tiếng chỉ trích cách xưng hô của nam MC với cố ca sĩ hơn tuổi là "bạn - tôi":

"Từ xưa tới nay Trấn Thành luôn xưng hô không theo vai vế, đặc biệt hay cho mình là lớn tuổi hơn người. Thanh Duy hơn Trấn Thành 1 tuổi mà khi gặp Trấn Thành vẫn xưng anh với Thanh Duy. Trường Giang hơn Trấn Thành 5 tuổi, toàn xưng tôi. Trong khi Anh Đức, Nam Thư bằng tuổi Trấn Thành vẫn kêu Trường Giang bằng anh";

 

"Loạn ngôn, ảo tưởng sức mạnh quá. Người ta là đàn chị đi trước mà xưng bạn và tôi".

Trấn Thành,Phi Nhung

Ngay lập tức, Trấn Thành đã giải thích: "Các bạn ơi! Đây là cách xưng hô của mình và Phi Nhung ở ngoài đời! Nhung luôn xưng hô với tôi như thế! Nên các bạn đừng buông lời cay nghiệt nữa. Nghệ sỹ luôn muốn mình trẻ và họ luôn xưng hô theo cảm nhận từ tâm hồn của đối phương chứ không xưng hô theo tuổi tác! Mong các bạn hiểu cho!".

Trước việc này, nhiều cư dân mạng đồng tình với Trấn Thành về cách xưng hô trên và mong mọi người tránh xung đột trong hoàn cảnh nữ ca sĩ vừa qua đời:

"Mọi người à, đừng vào tranh luận hay nói những lời không hay ở những bài như thế này. Trấn Thành và Phi Nhung là bạn với nhau, và cách xưng hô của bọn họ có như thế nào đi nữa thì không tới lượt người khác vào soi mói đâu. Mong mọi người bình yên. Xin chia sẻ nỗi buồn với gia đình cô và fan của cô";

"Một năm mất mát quá nhiều. Không quan trọng cách xưng hô như thế nào. Quan trọng là các bạn thấu hiểu nhau và cách bạn thể hiện làm sao để không phụ lòng người hâm mộ";

"Xưng hô như thế nào là quyền của họ, miễn sao họ trân trọng giá trị yêu thương họ dành cho đối phương là được. Có thể đó là cách gọi gần gũi thân mật và yêu thương mà họ dành cho nhau. Thương chị Phi Nhung, yêu thương em Trấn Thành".

Lam Giang