"Thương ngày nắng về" đang là bộ phim truyền hình hot nhất trên sóng VTV lúc này. Trong tập phát sóng mới nhất, bà Hiền - mẹ chồng của Khánh khiến khán giả "tăng xông" khi đổ lỗi cho con dâu về khoản nợ của con gái. Không chỉ vậy, bà Hiền còn bắt vợ chồng con trai phải bán nhà để giúp trả nợ cho con gái.

Đảm nhận vai diễn bị ném đá này chính là một tên tuổi gạo cội của màn ảnh Việt: NSND Lan Hương "Bông". Hiện tại thành danh với nghề nhưng ít ai biết thời trẻ, nữ nghệ sĩ suýt bị đuổi học. Nhưng nhờ duyên số, tâm huyết với nghề, chị tiếp tục được theo học, và sau này còn trở thành cô giáo, dìu dắt nhiều thế hệ sinh viên nghệ thuật.

Mẹ chồng ghê gớm của "Thương ngày nắng về": Ngoài đời chính là... CÔ GIÁO của bà Nga bán bún riêu, nghe chuyện thời đi học mới bất ngờ - Ảnh 1.

Bà Hiền của Thương ngày nắng về.

Quá khứ suýt bị... đuổi học

NSND Lan Hương tên thật là Nguyễn Thị Lan Hương, sinh năm 1961. Biệt danh Hương "Bông" xuất phát từ mái tóc bông dài, để phân biệt với diễn viên Lan Hương trong phim "Em bé Hà Nội". Chị từng theo học khóa diễn viên tại Nhà hát kịch. Được biết, NSND Lan Hương đến với nghệ thuật sân khấu trong một lần tình cờ đi thi tuyển cùng người bạn của mình.

Tréo ngoe làm sao! Trong khi bạn trượt, chị lại trúng tuyển nhưng chỉ học được nửa năm thì suýt bị đuổi vì không thể hiện được bản thân. Dù vậy, duyên số đã giúp chị được cô giáo giữ lại học tiếp. Lý do là bởi cô giáo nhìn thấy được sự chân thực ở chị.

Sau khi tốt nghiệp, chị hoạt động tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ít ai biết rằng, ngoài đi diễn, NSND Lan Hương còn là một người giáo viên được nhiều thế hệ học trò kính trọng, yêu quý. Chị từng dẫn dắt rất nhiều thế hệ học trò tại trường Sân khấu điện ảnh. Không chỉ truyền đạt kiến thức, nữ nghệ sĩ còn truyền đạt cả tâm huyết, tình yêu tới cho các thế hệ sau mình.

Mẹ chồng ghê gớm của "Thương ngày nắng về": Ngoài đời chính là... CÔ GIÁO của bà Nga bán bún riêu, nghe chuyện thời đi học mới bất ngờ - Ảnh 2.

Ngoài đời, bà Hiền chính là... cô giáo của bà Nga bán bún riêu!

 

Một sự thật thú vị mà nhiều người không hay biết. Đó là ngoài đời, NSND Lan Hương chính là cô giáo của diễn viên Lương Ngọc Dung - người đóng vai bà Nga bán bún riêu thời trẻ trong Thương ngày nắng về.

Được biết, diễn viên Lương Ngọc Dung từng theo học lớp diễn viên truyền hình khóa 2 VFC (năm 2006). Các giáo viên của khóa khi ấy chính là NSND Lan Hương, NSƯT Trần Quốc Trọng và cố NSND Hoàng Dũng.

Mẹ chồng ghê gớm của "Thương ngày nắng về": Ngoài đời chính là... CÔ GIÁO của bà Nga bán bún riêu, nghe chuyện thời đi học mới bất ngờ - Ảnh 3.

Nữ diễn viên Lương Ngọc Dung (áo đen đứng giữa). NSƯT Trần Quốc Trọng bên trái, NSND Lan Hương bên phải. NSND Hoàng Dũng áo trắng, đứng ở hàng trên.

Mẹ chồng ghê gớm của "Thương ngày nắng về": Ngoài đời chính là... CÔ GIÁO của bà Nga bán bún riêu, nghe chuyện thời đi học mới bất ngờ - Ảnh 4.

Hai cô trò từng có dịp đóng chung.

Dù đã tốt nghiệp nhiều năm nhưng thầy cô và sinh viên vẫn giữ liên lạc và đi họp lớp thường niên. Trên trang cá nhân, Lương Ngọc Dung thường xuyên chia sẻ hình ảnh họp lớp và dành tặng những lời cảm ơn chân thành đến cô Lan Hương, thầy Quốc Trọng, thầy Hoàng Dũng vì đã luôn dìu dắt sinh viên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho tới khi tốt nghiệp.

Mẹ chồng ghê gớm của "Thương ngày nắng về": Ngoài đời chính là... CÔ GIÁO của bà Nga bán bún riêu, nghe chuyện thời đi học mới bất ngờ - Ảnh 5.

"Trái ngược với nhân vật của "Sống chung với mẹ chồng" thì cô là người phụ nữ mẫu mực nhất mà con từng biết. Cô dịu dàng, nhẹ nhàng nhưng vẫn vui tính và luôn mềm mỏng dạy dỗ chúng con - những học sinh non nớt chân ướt chân ráo vào nghề", "bà Nga thời trẻ" nhận xét về cô giáo của mình.

Quang Trọng Thương ngày nắng về: Từng đi bán nem, gạo, làm shipper đến 'nam thần VTV'

Quang Trọng Thương ngày nắng về: Từng đi bán nem, gạo, làm shipper đến 'nam thần VTV'

"Để có tiền đi học và trang trải cuộc sống, mình không ngại làm rất nhiều nghề. Mình đi bán nem, sau đó bán gạo. Rồi đi làm thêm café, chạy bàn, nhân viên phục vụ, ship hàng. Mình tự hào về kí ức đó",  Quang Trọng trải lòng.

Theo Pháp luật và Bạn đọc