Đà Lạt những ngày tháng 11 đang được nhuộm một màu vàng rực rỡ. Khắp những cung đường, những triền đồi... nơi đâu trên mảnh đất này cũng đều được bao phủ bởi những đóa hoa dã quỳ.

Những cung đường "check-in" hoa dã quỳ thơ mộng có xuất phát điểm từ Đà Lạt được những du khách truyền tai nhau năm này qua năm khác. Những tour đi tới Đơn Dương, Tà Nung, Lang Biang, Liên Khương, Trại Mát, đồi chè Cầu Đất... luôn được giới trẻ yêu thích.

hoa dã quỳ,Đà Lạt
Thảm hoa vàng rực rỡ 

Thế nhưng, có một địa điểm ở Lâm Đồng mà nếu bạn đặt chân tới thăm chắc chắn sẽ lạc bước vì rừng hoa dã quỳ. Đó chính là xã Hiệp An thuộc huyện Đức Trọng.

Từ cuối tháng 10 tới tháng 11, vùng đất này bỗng trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết. Khắp các con đường, các đồi hoa vàng trải rộng mênh mông, dập dìu trong gió khiến ai cũng mê mẩn ngắm nhìn. 

Chàng trai đam mê nhiếp ảnh Minh Sang đã có cho mình những bức ảnh, những đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đẹp mê lòng người của hoa dã quỳ tại phần cuối của cao nguyên Di Linh, cách thành phố Đà Lạt tầm 30Km. 

"Khi đến nơi này tự nhiên trong đầu mình lại hiện ra bài thơ Lượm của bác Tố Hữu, sau đó mình làm video này luôn" - anh chàng 9X nói và cho biết cảm thấy bản thân thật nhỏ bé giữa mênh mông bạt ngàn hoa dã quỳ.

hoa dã quỳ,Đà Lạt
Con đường đất đỏ trải dài giữa rừng hoa quả là một điểm lí tưởng cho các bạn chụp hình sống ảo.

"Năm nay hoa nhiều nhưng lại thiếu người chụp ảnh" - câu nói của Minh Sang khiến cho ai nấy  đều cảm thấy nuối tiếc mùa hoa. Dịch bệnh đã khiến cho bao người bỏ lỡ cơ hội được chìm đắm trong thảm vàng mênh mông hoa dã quỳ năm nay. Vì thế, Minh Sang đã cố gắng chụp thật nhiều, ghi hình thật nhiều để lưu giữ cũng như chia sẻ quang cảnh rừng hoa tới cộng đồng.

hoa dã quỳ,Đà Lạt
Lạc bước giữa rừng hoa
 
hoa dã quỳ,Đà Lạt
Loài hoa dại nở rộ giữa núi rừng Tây Nguyên
hoa dã quỳ,Đà Lạt
Phần cuối của cao nguyên Di Linh như được nhuộm một màu vàng rực rỡ.
hoa dã quỳ,Đà Lạt
Khung cảnh nên thơ làm say lòng người
hoa dã quỳ,Đà Lạt
Hoa dã quỳ như một món quà từ thiên nhiên trong những ngày cuối mùa thu.

Có lẽ, xem xong những hình ảnh trên trong lòng bạn đã nhấp nhổm đứng ngồi không yên. Hãy lưu lại những cung đường dưới đây để mùa sau cùng trải nghiệm lạc bước giữa rừng hoa dã quỳ khi tới Đà Lạt bạn nhé:

Cung đường từ làng hoa Vạn Thành, đèo Tà Nung đến thác Voi là một trong những cung đường ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất ở Đà Lạt. 

Nếu bạn thích phiêu lưu có thể trải nghiệm ngắm dã quỳ tại đèo Prenn và cao tốc Liên Khương. Đi cung đường này cũng sẽ dẫn bạn tới chơi thác Datanla.

Hoặc bạn có thể đi hồ Tuyền Lâm, Thiền Viện Trúc Lâm và đường hầm đất sét cũng sẽ được ngắm hoa dã quỳ nở rất đẹp 2 bên đường. 

Nếu lười đi xa, ngay trong trung tâm thành phố Đà Lạt cũng có nhiều điểm cho bạn thỏa thích chụp ảnh sống ảo cùng hoa dã quỳ như ở trường Đại học Đà Lạt, hay đoạn đường Phạm Hồng Thái bên cạnh nhà ga Đà Lạt...

Và tất nhiên, bạn không nên bỏ qua điểm chụp hình lý tưởng với thảm hoa dã quỳ rộng lớn mênh mông ở Đức Trọng nhé, chỉ cách thành phố ngàn hoa tầm 40 phút đi xe mà thôi.

Lam Giang

Ảnh, clip: Minh Sang