Sự việc xảy ra trên 1 trục đường làng. Khi đó có 2 bố con nhà nọ đang lưu thông bằng xe máy thì bất ngờ người phụ nữ trong chiếc xe ô tô mở cửa. Tình huống xảy ra quá nhanh khiến ông bố không kịp phanh xe. Hậu quả là 2 bố con ngã ra giữa đường. Đứa bé hoảng sợ liền khóc thét. 

Thấy có tai nạn xảy ra, người dân và người đi đường ở đó đã dừng lại để đỡ 2 người đứng dậy. Chiếc xe máy đổ vật ra cũng được dắt vào lề đường để không bị ách tắc giao thông. Người phụ nữ trong xe cũng xuống để xem tình hình. Cũng may 2 bố con không có thương tích nặng và thiệt hại về tài sản.

mở cửa o tô,thót tim,clip hót,an toàn giao thông
2 bố con đang lưu thông bằng xe máy thì bất ngờ người phụ nữ trong chiếc xe ô tô mở cửa
mở cửa o tô,thót tim,clip hót,an toàn giao thông
Tình huống xảy ra quá nhanh khiến ông bố không kịp phanh xe khiến 2 bố con ngã ra giữa đường.
mở cửa o tô,thót tim,clip hót,an toàn giao thông
 

Clip ngay sau khi được chia sẻ đã nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng. Đa phần mọi người đều chỉ trích hành động bước xuống xe ô tô mà không quan sát của người phụ nữ kia. Đây là việc làm vô ý nhưng có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. May mắn cho em bé và người bố là đang lưu thông trong đường làng, ít người đi lại chứ không thì không biết kết cục sẽ thế nào.

Sự việc không chỉ là bài học cho người phụ nữ kia mà của bất cứ ai cầm lái, phải luôn quan sát kỹ phía sau trước khi mở cửa xe để tránh các tai nạn đáng tiếc.

Mở cửa xe đúng cách là tay ở gần cửa giữ nắm cửa, tay ở xa kéo mở khóa; sau đó, mở hé cánh cửa để quan sát kỹ phía sau, khi thấy an toàn mới mở dần cửa để xuống xe. Lưu ý, nên mở dần cửa cùng lúc đi ra khỏi xe, chứ không nên mở toang cửa để ra cho dễ. Sau khi ra khỏi xe, cần nhanh chóng đi tới vị trí an toàn.

Bạch Dương

Clip: MXH