Camera an ninh tại tòa nhà trên phố Tôn Thất Thuyết, TP Hà Nội đã ghi lại được vụ trộm xe xảy ra vào lúc 9h48' sáng 01/01/2022.

Theo clip, bất chấp trên đường đang nhiều phương tiện qua lại, 2 tên trộm mặc áo khoác, đội mũ bảo hiểm đã phi xe máy lên vỉa hè sau khi phát hiện ra "con mồi" là một chiếc xe máy vắng chủ. Chủ nhân của chiếc xe đang bận vào cây ATM để rút tiền.

Chỉ sau 5 giây tiếp cận, tên trộm đã nổ được máy xe rồi chạy trốn cùng đồng bọn. Chủ xe phát hiện sự việc vội chạy ra từ cây ATM ra đuổi theo nhưng không kịp. Anh bất lực quay lại tìm người trợ giúp.  

Tiếp đó, nhiều người ùa ra nhưng có lẽ lúc này bọn trộm đã cao chạy xa bay cùng chiếc xe máy.

ATM,trộm cướp,clip hay
Hình ảnh cắt từ clip

Nhìn thanh niên bị mất xe luống cuống chạy theo bọn trộm mà cư dân mạng xót xa:

 

"Gần Tết tháng củ mật cướp giật trộm cắp hoành hành, mọi người đi lại cảnh giác cao độ tài sản của mình. Nhìn thanh niên mất xe cuống quýt mà thương quá";

"Để xe ở đâu có bảo vệ cần phải gửi gắm cẩn thận không là mất chả kịp tiếc ấy";

"Ông này cắm chìa ở xe hay sao mà nhanh vậy. Khóa cổ khóa càng xe cho yên tâm. Tôi rút tiền toàn phải khoá cổ chỗ nào có tầm nhìn. Vừa rút vừa quay ra ngó";

"Rút tiền mấy cây ATM kiểu này cứ phải có bảo vệ cho dân yên tâm. Còn trước mắt cứ đóng cái khoá U vào cho an toàn, cẩn tắc vô áy náy";

"Nhiều lúc cũng chỉ ước có thêm luật như một số nước đạo hồi cho chặt tay hoặc ném đá bọn trộm cắp hoặc hình phạt nào thật nặng cho bọn chúng sợ mà chịu khó bỏ sức ra mà kiếm tiền chân chính, chứ không làm mà muốn có ăn thế này khổ cho người nào bị mất xe lắm, cả một gia tài".

Lam Giang

Clip: MXH 

Truy đuổi quyết liệt, chàng trai 'tung cước' khiến tên trộm xe máy ngã sõng soài

Truy đuổi quyết liệt, chàng trai 'tung cước' khiến tên trộm xe máy ngã sõng soài

Một đoạn clip ghi lại cảnh người dân đuổi bắt tên trộm xe máy trên đường phố đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhất là hình ảnh chàng trai phi thân ra ngăn cản tên trộm tẩu thoát.