Thời gian gần đây, cư dân mạng thường chia sẻ lại những thước phim xưa cũ của Việt Nam. Ngoài nội dung chân thực, gần gũi, các bộ phim này còn khiến thế hệ sau phát sốt vì dàn diễn viên sở hữu nhan sắc cực đỉnh.

Nếu là một "người chơi hệ Tiktok", ắt hẳn bạn từng xem ít nhất 2 lần đoạn phim một nam sinh có thái độ khá hỗn hào, ướng bướng với giáo viên. Khi bị gọi lên bảng kiểm tra bài, nam sinh này chẳng những không trả lời được mà còn "bật" và yêu cầu thầy lần sau không được gọi mình nữa.

Tuy lấc cấc nhưng chàng nam sinh này lại khiến nhiều khán giả màn ảnh Việt xao xuyến con tim vì vẻ ngoài quá thư sinh, điển trai. Được biết, đoạn trích lấy từ phim Vĩnh biệt mùa hè còn vai nam sinh do diễn viên Thiệu Ánh Dương thủ vai.

Hiện tại, mỹ nam sinh năm 1970 không còn theo đuổi nghệ thuật mà đã chuyển ngành. Nhưng những câu chuyện về học vấn, công việc của anh vẫn luôn là chủ đề nhận nhiều sự quan tâm.

Vẻ lãng tử một thời của Thiệu Ánh Dương. 

Từng là sinh viên nghệ thuật rồi lại chuyển sang học luật 

 

Khi còn học lớp 12, bố mẹ của Thiệu Ánh Dương mong muốn anh trở thành kỹ sư. Tuy nhiên, nam diễn viên lúc đó lại quyết định theo nghề diễn và học trường nghệ thuật. Thời đi học của Thiệu Ánh Dương ngoài đời cũng không khác trong phim Vĩnh biệt mùa hè là mấy.

Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, anh chia sẻ: "Khi còn đi học, tôi suýt bị đuổi ra khỏi lớp vì tội ngang bướng, cãi lộn". Tuy tính cách có phần bướng nhưng Thiệu Ánh Dương lại là người cầu tiến, ham học hỏi. Có một giai đoạn, ngày nào anh cũng vào thư viện Quốc gia, đến mức thầy cô nào cũng nhớ mặt. Nam diễn viên đọc rất nhiều sách, sách tâm lý học, triết học, Phật giáo, chính trị, thậm chí cả truyện cổ tích. Mỹ nam một thời chia sẻ, anh đọc để hiểu bản thân mình là ai. 

Thiệu Ánh Dương hiện tại. 

Khi đang nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ, Thiệu Ánh Dương lại bất ngờ có ngã rẽ khác. Trong lúc chờ đợi kịch bản, vai diễn, anh quyết định đi học luật để không lãng phí thời gian. Và thế là chàng mỹ nam của điện ảnh Việt trở thành sinh viên khoa Luật, trường Đại học Luật TP.HCM. Khi vào trường Luật, nam diễn viên lại nghiên cứu thêm những ngành nghề liên quan đến xã hội để phát triển dần nền tảng.

Năm 1997, Thiệu Ánh Dương đóng bộ phim cuối cùng là Người đẹp Tây Đô và chính thức gia nhập giới luật sư. Sau nhiều năm xây dựng sự nghiệp, chàng nam sinh ngổ ngáo năm nào của Vĩnh biệt mùa hè trở thành luật sư có tiếng. Đầu năm 2012, Thiệu Ánh Dương được bổ nhiệm vào vị trí cốt cán trong một ngân hàng lớn của Việt Nam. 

Bà Sa "Hương vị tình thân": Nhan sắc thời trẻ gây kinh ngạc vì như nàng thơ, sốc nhất là thi đại học chơi chơi đỗ thủ khoa!

Bà Sa "Hương vị tình thân": Nhan sắc thời trẻ gây kinh ngạc vì như nàng thơ, sốc nhất là thi đại học chơi chơi đỗ thủ khoa!

"Bà Sa" thời trẻ vừa xinh đẹp lại còn có năng lực học tập tốt!

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn