Vào đầu năm học, Giáo viên chủ nhiệm sẽ có một buổi nhận lớp để làm quen với học sinh, tìm hiểu hoàn cảnh, tính cách của từng em. Từ đó GVCN sát sao với lớp hơn và đưa ra phương hướng giảng dạy đúng đắn, không xao nhãng em nào. Buổi nhận lớp cũng giúp GVCN phổ biến kế hoạch, mục tiêu trong năm học mới, từ đó khích lệ học tập của học sinh.

Thông thường, các buổi nhận lớp đều diễn ra rất suôn sẻ. Tuy nhiên vẫn có những sự cố độc nhất vô nhị khiến cả cô và trò cùng cười vỡ bụng. 

Mới đây, một nữ sinh đã chia sẻ lên mạng xã hội bức thư viết tay của cô giáo chủ nhiệm. Chỉ mới nhận lớp 1 buổi thôi nhưng cô giáo này đã phải... xin lỗi lớp.

Ngày đầu nhận lớp, GVCN vội vàng viết thư xin lỗi: Có chuyện gì mà cô cười

Bức thư xin lỗi của cô giáo.

Cứ ngỡ có chuyện gì quan trọng nhưng hóa ra, đây lại là một tai nạn quá đỗi hài hước. Cụ thể trong bức thư, cô giáo viết:

"Xin lỗi lớp,

Cô già rồi nên lẩm cẩm. Giờ nghe thằng nhóc (con cô) đi nhận lớp về nói, cô mới ngớ là hồi chiều cô chưa giới thiệu cho cả lớp về GVCN. Hi hi.

Tên họ đầy đủ: Lê Thị Hương

 

Sinh năm 1983

Quê: Thanh Hóa

Giảng dạy bộ môn Ngữ Văn

Đã từng học tại trường ĐHSP TP.HCM".

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bức thư này đã nhận được hơn 24k lượt like cùng hàng nghìn bình luận. Hầu hết các bình luận đều khen cô giáo thật dễ thương, thân thiện và gần gũi với học sinh. Nick Facebook A.M bình luận: "Cảm giác cô giáo này rất vui tính. Chắc chắn tập thể lớp này sẽ có một năm học vui vẻ".

"Giáo viên giờ không còn xa cách nữa mà ngày càng gần gũi hơn. Thầy cô vừa là người thầy, vừa là người bạn sẻ chia với học trò", nick Facebook H.G bày tỏ.

Cô giáo Khmer 12 năm dạy học trò nghèo: Ngoài tình yêu nghề còn có những bài học cuộc đời

Cô giáo Khmer 12 năm dạy học trò nghèo: Ngoài tình yêu nghề còn có những bài học cuộc đời

Suốt 12 năm qua cô giáo người dân tộc Khmer có tên Thị Chanh Sóc The (Trường tiểu học Thạnh Yên 2, U Minh Thượng, Kiên Giang) vẫn miệt mài gieo con chữ, chăm sóc tận tình cho các em nhỏ đồng bào người dân tộc Khmer.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn